Composite là gì? Sự thật về vách ngăn nhà vệ sinh Composite

Composite là loại vật liệu bằng nhựa ngày càng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng. Composite là gì? Cấu tạo và các đặc tính của vật liệu này là gì? Hiện nay đang có sự nhầm lẫn giữa vách ngăn nhà vệ sinh Composite và Compact. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Composite là gì? Thành phần, cấu tạo của Composite

Composite là một tổ hợp nhựa gồm 2 pha là pha nhựa và pha chất độn. Tên viết tắt tiếng anh của nhựa Composite là FRP ( Fibeglass Reinfored Plastic)- Nhựa cốt sợi thủy tinh.

Composite là gì

Thành phần cấu tạo của Composite

Composite được cấu tạo bởi nhóm sợi khoáng chất, nhóm sợi tổng hợp, sợi nhựa tổng hợp, sợi khoáng chất, sợi kim loại  và một số nhóm sợi khác …

+ Nhóm sợi khoáng chất: sợi thủy tinh, sợi cacbon, sợi gốm

+ Nhóm sợi tổng hợp ổn định nhiệt: Sợi Kermel, sợi Apyeil, sợi Kynol, sợi Nomex

+ Nhóm sợi gốc khoáng chất: Sợi Amiang, sợi Silic

+ Nhóm sợi nhựa tổng hợp: Sợi polyeste ( tergal, dacron, terylene…), sợi polyamit

+ Sợi kim loại : thép, đồng, nhôm Mỗi loại Composite gồm một hay nhiều pha gián đoạn ( hay còn được gọi là cốt hoặc vật liệu tăng cường). Pha gián đoạn có nhiệm vụ làm tăng cơ tính, tính kết dính, chống mòn, chống xước… Chính nhờ cấu tạo này mà tấm Composite có khả năng chịu nén, chịu uốn, chịu kéo… cao và được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, công nghiệp và dân dụng.

Vách ngăn nhà vệ sinh Composite hay vách ngăn Compact

Vách ngăn nhà vệ sinh bằng nhựa: Composite hay Compact?

Rất nhiều khách hàng đến với TOKY để tìm mua vách ngăn vệ sinh bằng nhựa Composite. Trên thực tế, Composite không phải loại vật liệu được sử dụng phổ biến để làm vách vệ sinh. Thay vào đó là vách ngăn Compact. Vật liệu Compact là loại vật liệu bằng nhựa xuất hiện trong lĩnh vực xây dựng vài năm gần đây. Compact sở hữu đặc tính phù hợp với môi trường nhà vệ sinh. Được làm từ nhựa Phenolic ép lại thành nhiều lớp nên Compact có khả năng chịu nước 100%.

Xem chi tiết: Vách ngăn vệ sinh Compact HPL

Để khách hàng dễ chấp nhận, nhiều đơn vị thi công đã giải thích rằng vật liệu Composite chính là Compact. Nhưng sự thật 2 loại vật liệu này là hoàn toàn khác nhau. Chất lượng và giá thành của vách ngăn Compact tương đương với vật liệu Composite nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn vật liệu này cho công trình vệ sinh của mình.

Ngoài ra nếu công trình của bạn cần tiết kiệm chi phí, tham khảo thêm: vách ngăn vệ sinh MFC giá chỉ 600k/m2 Nếu có bất cứ thắc mắc gì về vách ngăn vệ sinh Compact, hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0977292988 – 0944235111 – 0937 99 8688 để được tư vấn miễn phí . TOKY- BE REALLY RESTROOM

Mr.Giáp: 093.371.8889
Mr.Tân: 097.657.1618