Bạn có biết bạn đang tự giết mình mỗi khi đi vệ sinh?

Vệ sinh là nhu cầu cần thiết mỗi ngày của con người nhưng không phải ai cũng quan tâm. Bạn có biết bạn đang tự giết mình mỗi khi đi vệ sinh?

Nguyên nhân ngồi sai tư thế khi vệ sinh

Theo thống kê, trên thế giới có khoảng 75% dân số thế giới đi vệ sinh hoàn toàn sai tư thế. Đi vệ sinh sai cách lâu dần sẽ trở thành thói quen khó có thể thay đổi được. Có nhiều nguyên dân dẫn đến tình trạng ngồi vệ sinh sai tư thế.

– Do điều kiện kinh tếNhiều gia đình ở vùng nông thôn, vùng hẻo lánh kinh tế còn khó khăn. Việc ăn uống chưa được đảm bảo thì vấn đề vệ sinh cũng khó mà được đảm bảo, chính xác hơn là không được quan tâm.

– Do điều kiện môi trường: Những nhà vệ sinh xây dựng theo kiểu truyền thống không giống nhà vệ sinh hiện đại bằng vách ngăn vệ sinh, các vách tường cao, bí bách, bồn cầu bẩn, không được vệ sinh thường xuyên. Người sử dụng thường dẫm cả chân lên bệ bồn cầu để tránh bẩn dính vào người. Một cách đi vệ sinh hoàn toàn sai, không khoa học.

– Do những thói quen xấu: “Thói quen xấu giống như một chiếc giường êm ái, quá dễ để ngả lưng nhưng lại rất khó để bật dậy”. Hiện nay, có khá nhiều trò tiêu khiển như chơi game, dùng smartphone,… mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm kể cả là khi đi vệ sinh.

Chỉ cần có máy tính là có thể ngồi hàng tiếng đồng hồ, thậm chí là cả ngày trong nhà vệ sinh để không bị ai làm phiền. Một khi đã trở thành thói quen thì việc thay đổi là vô cùng khó khăn. Tránh xa những thói quen xấu ngay từ đầu là biện pháp tốt nhất để tránh được tình trạng này.

Hậu quả ngồi vệ sinh sai tư thế

Bạn có biết bạn đang tự giết mình mỗi khi đi vệ sinh? Ngồi sai tư thế, chúng ta phải dùng nhiều lực hơn để rặn, tạo ra áp lực lớn lên ruột. Nó khiến trực tràng không được mở hoàn toàn mà giống như một cái ống bị thắt nút. Điều đó khiến hậu môn chịu áp lực khiến phân không được xả sạch hoàn toàn vẫn bị giữ lại trong ruột. Lâu dần, sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như viêm ruột kết, bệnh trĩ, táo bón, khó tiểu, nhiễm trùng đường tiểu, những bệnh về khung xương chậu. Thậm chí là ung thư như ung thư trực tràng.


Cách ngồi vệ sinh đúng tư thế

Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra ngoài mong muốn, ngồi đúng tư thế khi vệ sinh là điều vô cùng quan trọng. Tùy theo độ cao để có được tư thế ngồi thoải mái mà lại đúng nhất nhé. Theo góc độ khoa học, tư thế ngồi đúng nhất là ngồi hướng về phía trước với góc 35o. Với ngồi bồn cầu, khi đi vệ sinh nên sử dụng một chiếc ghế nhỏ làm chỗ để chân nhằm đảm bảo góc ngồi tốt nhất.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889 để được phục vụ.

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618