Cuộc khủng hoảng ăn cắp giấy vệ sinh ở Trung Quốc

Nhà vệ sinh nhiều nơi không chỉ riêng Việt Nam, Trung Quốc đang gặp tình trạng mất giấy vệ sinh. Để chống lại tình trạng này, Trung Quốc đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và lưu trữ thông tin.

Vấn nạn mất giấy vệ sinh tại Trung Quốc

Hiện trạng giấy vệ sinh “không cánh mà bay” đang ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều người dân Trung Quốc thường lấy giấy ở các nhà vệ sinh công cộng để đem về nhà.

Theo thống kê, có đến 1500 cuộn giấy bị “bốc hơi” mỗi tuần. Hành động tưởng chừng như vô hại này lại là vấn đề nhức nhối của nhiều quốc gia đã và đang phát triển. Đặc biệt là ở Trung Quốc. Bởi Trung Quốc là quốc gia đông dân số nhất thế giới, nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh cao. Hết giấy vệ sinh là nỗi ám ảnh nhức nhối của nhiều người.

Các thành phố lớn ở Trung Quốc muốn biến nhà vệ sinh là một nét đẹp văn hóa trong sinh hoạt và trong mắt các du khách. Nhằm cải thiện tình trạng này và nâng cao chất lượng các nhà vệ sinh công cộng, nhiều thành phố lớn trong đó có Bắc Kinh đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để bảo vệ các hộp giấy trong nhà vệ sinh công cộng.

Tình trạng mất cắp giấy vệ sinh tại nhà vệ sinh Trung Quốc

Bảo vệ hộp giấy bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Bên ngoài hộp bọc giấy vệ sinh là một camera với độ phân giải lớn, có thể ghi nhớ nhiều khuôn mặt trong thời gian ngắn. Mỗi người muốn lấy giấy sẽ phải đứng trước camera này. Máy sẽ nhả ra 60 – 70cm giấy vệ sinh. Sau đó lưu lại hình ảnh của người này. Sau 9 phút nữa, người này mới có thể lấy thêm giấy (nếu có nhu cầu).

Công nghệ hiện đại, mất từ 3 – 60 giây để nhận dạng khuôn mặt của một người nào đó. Chi phí đầu tư cho công cuộc này không hề nhỏ 750 USD (tương đương với khoảng 17 triệu đồng).

Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại từ thiết bị thông minh này:

  • Lo ngại xâm phạm sự riêng tư
  • Thời gian xử lý gây khó chịu với
    một số người cần dùng nhà vệ sinh gấp

Máy báo vệ giấy vệ sinh bằng nhận diện khuôn mặt

Mặc dù vậy nhưng mọi thứ vẫn không như mong muốn. Cuộc cách mạng này vẫn không suôn sẻ như mong đợi. Sau khi cuộc cách mạng được phát động, 1500 cuộn giấy vẫn biến mất không lý do chỉ trong 1 tuần ở công viên Thành Đô. Nếu tình trạng này còn kéo dài, mỗi năm công viên sẽ phải bỏ ra 100.000 nhân dân tệ (tương đương với 330.000.000 vnđ)

Thông tin chi tiết liên hệ:

VÁCH NGĂN VỆ SINH TOKY

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Hà Nội

Tel: 024 6327 3666

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm tin bài khác

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618