Melamine và Laminate trong vách ngăn vệ sinh có gì khác nhau

Cùng đi phân biệt hai chất liệu melamine và laminate trong sản phẩm vách ngăn vệ sinh có gì khác nhau?

Melamine trong vách ngăn vệ sinh

Melamine là bề mặt nhựa tổng hợp có độ dày rất mỏng khoảng 0.04 – 0.1mm, được sử dụng để phủ lên cốt gỗ. Cốt gỗ thường là ván dăm hoặc ván mịn.

Trong vách vệ sinh thì có tấm vách mfc, tấm vách mdf. Nhưng đôi khi chúng vẫn được sử dụng để phủ lên bề mặt tấm compact.

Melamine trong vách ngăn vệ sinh
Tấm melamine

Sau khi hoàn thiện, các tấm compact phủ Melamine có độ dày thông thường là 18 – 25mm. Các kích thước thông thường là 1220 x 2440mm hoặc 1830 x 2440 mm.

Sản phẩm gỗ này có nhiều ưu điểm là màu sắc đa dạng, rất tự nhiên, màu sáng, được ứng dụng rộng rãi trong đời sống chúng ta.

>>> Xem thêm: Melamine là gì? Chức năng và ứng dụng của Melamine

Laminate trong vách ngăn vệ sinh

Laminate là bề mặt nhựa tổng hợp, dày hơn Melamine rất nhiều. Độ dày trong khoảng từ 0.5 – 1mm tùy từng loại theo nhu cầu sử dụng. Trong đó, độ dày được sử dụng chủ yếu của Laminate là 0.7- 0.8mm.

Cũng giống như Melamine, Laminate chủ yếu được sử dụng để phủ lên bề mặt các cốt gỗ ván dán, ván mịn. Ngoài ra còn được dùng để dán vào gỗ uống cong theo công nghệ postforming, ứng dụng làm đồ nội thất như mặt bàn, mặt ghế, hộc,…

>>> Xem thêm: Laminate và đặc điểm, cấu tạo của vách ngăn Compact Laminate

Laminate trong vách ngăn vệ sinh
Tấm laminate

So sánh melamine và laminate

Melamine và Laminate là hai loại vật liệu hiện đại phù hợp với mọi không gian hiện đại mang phong cách Châu Âu. Màu sắc của Melamine và Laminate có nhiều màu giống hệt nhau nên có thể bổ sung cho nhau. Sự giống và khác nhau giữa hai loại vật liệu này được nói qua bảng dưới đây:

STT Laminate Melamine
1 Phong phú, đồng đều, bề mặt đa dạng Phong phú, đồng đều, bề mặt đa dạng
2 Có thể uốn cong theo yêu cầu tạo dáng. Hạn chế về khả năng tạo dáng với các bề mặt cong.
3 Chịu lực, chịu chày xước, chịu lửa, chịu nước cao, chống mối mọt và hóa chất tốt. Khả năng chiụ xước, chịu mài mòn kém hơn Laminate.
4 Có thể dán ép lên cốt gỗ trước để sản xuất đồ gỗ (thường là cốt gỗ MDF). Phải ép dán trực tiếp lên cốt gỗ thì mới dùng được (cốt gỗ là MDF hoặc ván dăm).
5 Là vật liệu nhân tạo, tính năng ổn định, không bị phai màu hay mất màu, nứt nẻ hay thấm nước. Không bị phai màu, biến màu, nứt hay thấm nước.
6 Được sử dụng rộng rãi cho các sản phẩm nội thất. Ứng dụng và phát triển không ngừng trong sản phẩm nội thất.
7 Giá thành tấm Laminate nhập khẩu cao nên sản phẩm làm ra có giá cao hơn Melamine. Giá nhập khẩu rẻ hơn hoặc được sản xuất trực tiếp trong nước nên sản phẩm làm ra rẻ hơn với các sản phẩm làm từ Melamine

Tấm laminate là dòng vật liệu cao cấp hơn rất nhiều so với vật liệu phủ Melamine, và tất nhiên giá Laminate đắt hơn nhiều giá Melamine.

Tùy vào mức đầu tư và nhu cầu sử dụng sản phẩm của chủ đầu tư mà dùng các sản phẩm làm từ Laminate hoặc Melamine.

Có thể sử dụng kết hợp hai loại vật liệu này hoặc sử dụng bề mặt phủ Melamine để tiết kiệm chi phí đầu tư nếu không quá khắt khe trong vật liệu.

Công trình vách ngăn vệ sinh phủ melamine và laminate

Với các sản phẩm vách ngăn vệ sinh thì Melamine hay Laminate đều có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng và sức chịu đựng trong môi trường axit hoặc oxi hóa cao.

>>> Xem catalogue vách ngăn vệ sinh TOKY

Vách ngăn vệ sinh TOKY chuyên cung cấp các sản phẩm vách ngăn toilet chất lượng cao bao gồm:

Ngoài ra chúng tôi còn chuyên thi công các công trình vệ sinh với đội ngũ thợ thi công lành nghề. Các công trình được đánh giá cao cả về kĩ thuật và mỹ thuật.

Tổng hợp công trình vách ngăn vệ sinh

Khách hàng có nhu cầu sử dụng vách vệ sinh hay thi công xin liên hệ:

VACH NGAN VE SINH TOKY

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Hà Nội

Tel: 024 6327 3666

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618