Sử dụng vách ngăn vệ sinh có thực sự an toàn?

Ra đời từ lâu, đến nay tấm vách ngăn được sử dụng ngày càng phổ biến. Đặc biệt là trong các hàng mục vách ngăn vệ sinh. Sử dụng vách ngăn vệ sinh có thực sự an toàn như những gì mọi người nghĩ?

So sánh mức độ an toàn với kính cường lực

Thử so sánh sự an toàn với vách ngăn bằng vật liệu khác như kính cường lực nào. Kính cường lực là loại kính được sử dụng cũng khá phổ biến trên thị trường với những khu có không gian nhỏ hơn và ít cần sự riêng tư hơn.

Kính cường lực thực chất là kính thông thường được đem đi “tôi” để trở thành kính có cường độ chịu lực cao. Kính này không thể cắt hay khoan khoét lỗ được. Vậy nên mọi công đoạn này phải được thực hiện trước khi “tôi” kính. Dù vậy nhưng kính cường lực vẫn có thể tự vỡ. Truyền thông và các báo điện tử nhắc đến khá nhiều vụ kính cường lực bị vỡ và gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Kính cường lực nổ ảnh hưởng đến người tiêu dùng

Kính cường lực sau khi nổ

Nguyên nhân của hiện tượng này là do trong quá trình tôi ở nhiệt độ cao lên tời 7000oC làm các hạt Nis (Niken sulfua) dù rất nhỏ nhưng vẫn còn vương lại tạo nên cấu trúc tinh thể không bền vững. Khi chịu một lực tác động vừa đủ sẽ khiến kính bị vỡ ra tạo ra các mảnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Vách vệ sinh có thực sự an toàn?

Quay trở lại với vách ngăn bằng tấm compact, tấm vách ngăn compact laminate tạo thành từ sự hợp nhất các lớp giấy Kraft và nhựa Phenolic dưới lực ép ở áp suất cao tạo nên cấu trúc phân tử dày đặc, một thể thống nhất. Vì vậy, nó có khả năng chịu nước hoàn toàn, không bị phồng rộp hay nứt nẻ khi ngâm trong nước. Vậy nên, hiện tượng tự nứt vỡ của tấm tạo ra các mảnh nhọn sắc là hoàn toàn không có. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tấm vách này cho nhà vệ sinh của mình.

Tấm ngăn compact có thể dễ dàng cắt nhỏ dễ dàng từ tấm to để đáp ứng nhu cầu người sử dụng bằng máy cắt chuyên dụng. Bề mặt tấm sau khi cắt sẽ được bo mài, đánh bóng cạnh tạo tính thẩm mĩ và độ an toàn khi sử dụng.

Vách ngăn vệ sinh an toàn cho người sử dụng

Mặt khác, giá thành thi công một công trình bằng vách ngăn vệ sinh ít hơn so với vách ngăn kính cường lực.

Yêu cầu báo giá tấm compact

Xem chi tiết: Vách ngăn phòng tắm compact hay kính cường lực giá tốt hơn?

Mọi thông tin tư vấn, thắc mắc xin liên hệ hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889 để được giải đáp.

Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111