Tấm laminate được tạo ra như thế nào?

Tấm compact laminate để sản xuất vật liệu vách ngăn vệ sinh được cấu tạo theo cấu trúc đa lớp, bao gồm lớp lõi nhựa phenolic, bề mặt melamine trong suốt, giấy màu trang trí Kraft. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách để tạo ra tấm compact laminate nhé.

Bưới 1: Laminate trang trí ở áp suất cao

Vật liệu nối tiểng với laminate trở thành một trong những điều đáng kinh ngác trong nhiều thập kỷ. Hầu hết mọi người không biết rõ về các sản phẩm được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào. Vật liệu laminate được tạo bởi các giấy trang trí và giấy lõi với nhựa. Sau đó, để chúng dưới nhiệt độ cao nung chảy các lớp đó thành một tấm đơn.

Điều đáng kinh ngạc của những tấm này là chỉ 30% các thành phần thực sự được ghi lại. Kết quả cuối cùng, vật liệu bền đa năng được sản xuất trong cơ sở vật chất hiện đại. Tấm compact laminate trang trí ở áp suất cao. Đây là cách mà họ đã làm ra nó.

Cấu tạo tấm laminate

Bước 2: Lớp phủ Melamine

Melamine là một phần của sản phẩm được phủ trên bề mặt cao nhất (phủ ngoài mặt tấm). Nó nâng cao chất lượng bề mặt tấm như chống trầy xước và kháng khuẩn cho tấm laminate. Nó cải thiện tổng thể cả về tính thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm. Nhựa melamine là một chất lỏng được làm từ các tinh thể.

Bước 3: Tạo ra nhựa phenolic – giấy lõi

Nếu bạn chia laminate ra một nửa rõ ràng, bạn sẽ có các phần trang trí, thiết kế các vùng thông qua phenolic. Phòng lưu trữ thô ở nơi xây dựng lên các lớp giấy thủ công. Giấy thủ công là cái mô tả độ dày laminate, phụ thuộc vào có bao nhiều lớp mà bạn sử dụng.

Đi vào khu vực lưu trữ phenolic bạn sẽ thấy những cuộn khối lượng lớn xếp khoảng 35000 pounds (sấp sỉ 15876 kg). Chúng thực sự rất lớn cho quá trình cụ thể này – đó là lý do máy xử lý phenolic được thiết kế để chạy với tốc độ rất nhanh khoảng 4-500 feet/phút nhưng chúng không thể chạy nhanh hơn được nữa nếu bạn cần.

Vì giấy được tháo ra trên đường đi qua một loạt các con lăn thẳng ra trước khi nó thực sự được đưa vào hệ thống áo nhựa phenolic. Quá trình sáng chế thực sự là một bồn đầy nhựa phenolic.

Cuộn tấm laminate

Đến một thời điểm nào đó, giấy sẽ tiếp xúc trong môi trường bão hòa. Sau đó, được đưa đến nơi làm khô. Giấy này trôi nổi vào mỗi vùng trong lò với mỗi lần một nhiệt độ cụ thể. Ở trong lò, chúng được làm mát sau đó được tua trở lại vào ống lớn và chuyển các ống đó đến nơi cắt. Sau đó, chúng đã sẵn sàng cho việc lắp ráp.

Nhựa phenolic là một hệ thống nhựa được sử dụng với một đống các liên kết, ràng buộc. Nó thực sự hoạt động trong sự ràng buộc cùng với các lớp giấy Kraft cũng như các ràng buộc với melamine. Chúng đến từ các mặt trang trí có giới hạn. Vì vậy mỗi lần đặt chúng dưới lực nén, tất cả các luồn nhựa liên kết với nhau trong một giai đoạn cuối cùng.

Bước cuối cùng: Nhấn và chà nhám

Lấy các nguyên liệu thô từ bề mặt trang trí, lõi rồi ép chúng với nhau. Phần lớn kết thúc quá trình là tạo ra bề mặt mờ và bạn có thể làm bất cứ điều gì từ khắc gỗ đến khắc đá. Đầu tiên bỏ các đĩa xuống, sau đó đặt các tấm lõi lên, đảo ngược đầu.

Giữa mỗi lõi sẽ có hai tấm laminate. Thực hiện 8 lần sẽ tạo ra tấm nhiều lớp với 24 lần nhấn. Khi bạn bỏ chúng vào nơi có áp suất cao, chúng sẽ tạo ra liên kết nhựa dạng hóa lỏng và tan chảy để tạo ra tấm laminate mỏng.

Giai đoạn nhấn và chà nhám

Phòng chà nhám là khu vực kiểm tra cuối cùng, bạn sẽ đưa nó xuống kích thước mà mình mong muốn bằng máy cắt Sander.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được các công đoạn tạo ra được sản phẩm laminate. Mọi thông tin chi tiết cần hỗ trợ giải đáp xin gửi về:

VACH NGAN VE SINH TOKY – Nhà sản xuất vách ngăn vệ sinh TOKY

Địa chỉ: Số 352 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618