Thi công vách ngăn nhà vệ sinh mùa nào là tốt nhất?

Thi công công trình nào cũng vậy, ngoài đảm bảo vấn đề hợp tuổi, ngày giờ thi công theo mệnh gia chủ thì thời gian thi công cũng vô cùng quan trọng. Nó giúp chủ đầu tư tiết kiệm cũng như an tâm hơn cả trong và sau khi công trình được hoàn thành. Vậy thi công vách ngăn vệ sinh mùa nào là tốt nhất?

Thời điểm nào tốt cho việc thi công

Ở nước ta, dù lãnh thổ nằm trọn trong vùng nhiệt đới nhưng khí hậu lại phân bố theo 3 vùng khí hậu riêng biệt. Trong đó, chủ yếu:

– Miền Bắc gồm 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

– Miền Nam thường có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô.

Do đặc điểm khí hậu nước ta khá đặc biệt nên xuất hiện hai luồng ý kiến trái chiều. Một cho rằng nên thi công vách ngăn vệ sinh vào mùa mưa là tốt hơn vì lúc này giá thành vật liệu giảm. Bên khác lại cho rằng thi công vào mùa khô sẽ giúp công trình hoàn thiện nhanh hơn, ít bị gián đoạn, chất lượng vật liệu cũng được đảm bảo nên thi công vào mùa khô sẽ tốt hơn. Bạn nghĩ sao?

Thi công mùa mưa có nhược điểm lớn là thời gian thi công kéo dài hơn. Bởi mưa lớn sẽ gây ảnh hưởng đến việc khảo sát địa điểm, cản trở đến việc tập kết vật liệu, vật liệu phải đảm bảo được lưu trữ ở nơi khô ráo,… Còn nếu thi công vào mùa khô, mọi công tác chuẩn bị cũng như thi công hoàn thiện có vẻ suôn sẻ hơn, không lo vấn đề gián đoạn trong quá trình thi công.

Còn xét về mặt thi công, khi vật liệu và nhân công đã sẵn sàng thì gần như công trình đã hoàn thiện được 50%. 50% còn lại là nằm ở khâu lắp đặt. Vì so với các công trình xây dựng truyền thống, thi công vách vệ sinh sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí, nhân công cho công trình. Thông thường một công trình có diện tích 100m2 thì chỉ cần xây dựng trong vòng 1 ngày là đủ.

Còn về mặt chất lượng thì dù mùa mưa hay mùa khô thì cũng không hề ảnh hưởng gì. Vì vách ngăn compact hay vách ngăn compact hpl được làm từ nguyên liệu nhựa phenolic có khả năng chịu nước 100%. Nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé.

Có nên đợi giá tấm vách ngăn compact giảm mới thi công?

Để hoàn thiện được một công trình vệ sinh cần khá nhiều chi phí. Nên thông thường các chủ đầu tư hay tìm cách để giảm thiểu tối đa chi phí cho công trình. Giảm chi phí bằng mọi cách mà không làm giảm chất lượng của nó. Trên thực tế, khi bạn thi công vách vệ sinh thì chi phí của nó cũng được coi là tiết kiệm tối đa so với các chi phí cho xây dựng truyền thống thông thường.

Vì vật liệu chính sử dụng cho một hệ thống vách ngăn bao gồm tấm vách vệ sinh và phu kien vach ngan ve sinh đồng bộ. Về tổng quan chi phí thì với hai vật liệu vày, giá thành chi cho một công trình là tương đối ổn định. Tuy nhiên gần đây, theo báo giá vách ngăn vệ sinh chúng tôi cập nhật được đang có chút biến động. Cụ thể là có tăng nhẹ nhưng không đáng kể.

Thi công vách ngăn vệ sinh mùa nào tốt nhất

Thời điểm từ tháng 8 đến tháng 12 được coi là thời điểm xây dựng nên nhiều nhà cung cấp tăng giá thành sản phẩm lên gây bất lợi cho các chủ đầu tư. Đơn vị vách ngăn TOky làm việc trên 10 năm kinh nghiệm, hết mình nỗ lực vì lợi ích cũng như nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho khách hàng những sản phẩm vách ngăn đạt giá trị cao cả về thẩm mỹ và chất lượng.

Ghé thăm website của chúng tôi để tham khảo các sản phẩm vệ sinh:

Vách ngăn vệ sinh Compact

Vách ngăn vệ sinh Mfc

Phụ kiện vách ngăn vệ sinh đồng bộ inox và nhôm

Quý khách hàng có nhu cầu cung cấp, thi công xin liên hệ với vach ngan ve sinh Toky qua:

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618