Tiêu chuẩn thẩm mỹ trong thi công vách ngăn vệ sinh

Thẩm mỹ là yếu tố song hành cùng kỹ thuật để tạo nên một công trình vệ sinh hoàn hảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cả về công năng và độ bền lâu. Vậy tiêu chuẩn thẩm mỹ trong thi công vách vệ sinh là gì?

Thi công vách ngăn vệ sinh với màu sắc phù hợp

Màu sắc là một điểm quan trọng trong thẩm mỹ. Màu sắc phải phù hợp với không gian thiết kế công trình từ cách chọn chất liệu đến màu và cả cách bố trí, sắp xếp mọi thứ trong không gian đó. Việc lựa chọn vách vệ sinh cho nhà vệ sinh của bạn sẽ giúp làm tăng tính hiện đại, sang trọng và là một biện pháp hữu hiệu trong việc nâng cao chất lượng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu.

Màu vách ngăn rất đa dạng với hai nhóm màu chính là màu trơn và màu vân gỗ. Với không gian rộng lớn và hiện đại như trung tâm thương mại thì việc lựa chọn vách vệ sinh màu vân gỗ sẽ giúp tôn lên vẻ sang trọng cho toàn không gian. Còn các màu trơn trong đó có hai màu chính là màu ghi và màu kem thường được lựa chọn cho các công trình như khu công nghiệp, bệnh viện,… Bởi hai màu vách ngăn nhà vệ sinh này có giá thấp hơn và quan trọng là chúng có thể phù hợp với mọi không gian thiết kế dù theo phong cách hiện đại hay đơn giản.

Lắp đặt vách vệ sinh đúng kích thước tiêu chuẩn

Bạn có biết kích thước tiêu chuẩn của một buồng vách ngăn toilet là bao nhiêu không? Tấm thế nào được coi là đạt tiêu chuẩn? Kích thước tấm vách ngăn làm phòng vệ sinh phổ biến nhất hiện nay có khổ là 1220 x 1830 mm, 1530 x 1830 mm, 1220 x 2240 mm và 2420 x 1830 mm. Với mỗi loại tấm sẽ có độ dày tiêu chuẩn thích hợp tùy theo cấu tạo và đặc tính mà nó mang lại cho người sử dụng. Tấm vách ngăn compact sẽ có độ dày tiêu chuẩn là 12 mm. Tấm vách mfc có độ dày tiêu chuẩn là 18 mm.

Tìm hiểu thông tin vách ngăn vệ sinh compact

Các nhà vệ sinh hiện nay sử dụng khổ tấm chính là 1220 x 1830 mm, 1530 x 1830 mm với tấm compact chịu nước hoàn toàn. Và khổ 2420 x 1830 mm dành cho tấm mfc chịu ẩm cao.

>>> xem thêm: Kích thước nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn thẩm mỹ trong thi công vách ngăn vệ sinh

Yếu tố quyết định thẩm mỹ của tấm vách vệ sinh

Với một công trình vách ngăn vệ sinh hoàn thiện, ngoài đánh giá về kỹ thuật đạt tiêu chuẩn chất lượng thì thẩm mỹ sau thi công gần như là điều kiện quyết định mức độ công trình đó có được nghiệm thu hay không. Đặc biệt là với các ông chủ đầu tư là người nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Họ rất quan trọng vấn đề này.

Hầu hết các đơn vị thi công đều gặp khó khăn trong công tác nghiệm thu công trình. Bởi thẩm mỹ không được như yêu cầu, không như cam kết ban đầu. Thông thường tấm vách ngăn sẽ được cắt ra theo kích thước định sẵn ban đầu. Sau đó được mài bằng máy mài tay khá nhỏ gọn. Nhưng chúng lại cho thấy những mặt hạn chế của mình. Máy mài tay dễ bị vát nếu mài quá tay hoặc bị không đều nếu không đủ độ. Hơn nữa, mài bằng tay cho công suất và hiệu quả không cao, sẽ không đáp ứng được tiến độ thi công với các công trình lớn, gấp.

So sánh tấm được mài bằng máy cnc và máy mài tay

Thế nên giải pháp giải quyết vấn đề thẩm mỹ từ cạnh tấm là máy mài tự động CNC sanding của Homag. Quy trình mài và bo cong được diễn ra tự động, kết quả cho ra sản phẩm tấm vách vệ sinh có cạnh mép nhẵn bóng, thẩm mỹ và độ chính xác tuyệt đối đến từng milimet. Cạnh không bị sần, nhăn như các tấm vách dùng máy mài tay thông thường.

>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn nghiệm thu vách ngăn vệ sinh chất lượng

Vách ngăn vệ sinh TOKY là đơn vị duy nhất tại Việt Nam khu vực miền Bắc sở hữu thiết bị mài tấm hiện đại này. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của chúng tôi với các đơn vị bạn khác. Đặc biệt, dịch vụ mài tấm hoàn toàn miễn phí với các dự án thi công, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và thẩm mỹ của công trình. 100% công trình chúng tôi thi công đều đạt tiến độ và được nghiệm thu nhanh chóng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được hỗ trợ:

VACH NGAN VE SINH TOKY

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Hà Nội

Tel: 024 6327 3666

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618