Vách ngăn Compact là gì? Ưu nhược điểm của vách ngăn Compact

Vách ngăn Compact là gì? Ưu nhược điểm của vách ngăn vệ sinh Compact là gì? Có nên lựa chọn loại vật liệu này không? Đây là những câu hỏi mà Toky thường xuyên nhận được từ khách hàng bởi lẽ vật liệu Compact còn khá mới mẻ với nhiều người.

Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn giải đáp thắc mắc của quý khách hàng trước khi quyết định lựa chọn Compact là vật liệu để thi công vách ngăn vệ sinh.

Vách ngăn Compact là gì?

Vách ngăn Compact là loại vách ngăn được làm từ vật liệu Compact HPL (High Pressure Laminate). Đúng như tên gọi của nó, Compact tạo thành từ nhựa Phenolic (Solid phenolic) được nén ép ở áp suất cao, ước tính khoảng 1430 psi, nhờ đó tạo ra một tấm nhựa lõi đặc, dạng cứng.

Sau đó, người ta phủ một lớp giấy thẩm mỹ ( chính loại giấy này quyết định màu sắc của tấm Compact) sau đó phủ một lớp nhựa Melamine chống xước trên bề mặt.

vách ngăn Compact là gì
Vách ngăn Compact là gì?

Các loại vách ngăn compact

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Compact với độ dày, kích thước, màu sắc khác nhau. Đối với vách ngăn vệ sinh, tấm Compact được lựa chọn là tấm Compact có độ dày 12 hoặc 18mm tiêu chuẩn. Kích thước khổ tấm và màu sắc khác nhau. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian kiến trúc thiết kế của mình.

Tìm hiểu chi tiết về các loại vách Compact qua bài viết: Tổng hợp các loại vách Compact HPL

Ưu nhược điểm của vách ngăn vệ sinh Compact

Ưu điểm của vách ngăn Compact

Dù là vật liệu mới, chỉ mới xuất hiện vài năm trên thị trường nội thất nhưng vách ngăn Compact đã nhanh chóng chiếm lĩnh và trở nên ngày càng phổ biến trong lĩnh vực vách ngăn vệ sinh. Điều đó là bởi loại vật liệu này có nhiều ưu điểm vượt trội phù hợp với điều kiện ẩm ướt của khu vực nhà vệ sinh.

vách ngăn Compact là gì
Vách ngăn vệ sinh Compact được sử dụng phổ biến

+ Thứ nhất: khả năng chịu nước 100%. Sử dụng vách ngăn Compact, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng tấm trong suốt quá trình sử dụng. Dù nhà vệ sinh của bạn có ẩm ướt đến cỡ nào, có thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với nước thì tấm vẫn không hề có hiện tượng phồng rộp, xuống cấp do có khả năng chịu nước 100%.

+ Thứ hai: mẫu mã đa dạng, đẹp, hiện đại, sang trọng. Tấm Compact có rất nhiều màu sắc: các màu thông thường như xanh, đỏ, cam, vàng… và các loại màu vân gỗ giúp khách hàng có thể đa dạng được sự lựa chọn. Thiết kế, kiểu dáng đẹp, sang trọng, hiện đại phù hợp với tính chất của nhiều công trình vệ sinh cho trường học, bệnh viện, nhà xưởng khu công nghiệp, tòa nhà văn phòng, khách sạn…

vách ngăn compact là gì
Vách ngăn Compact với màu sắc đa dạng, đẹp, hiện đại

+ Thứ ba: sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh, không nấm mốc. Nhờ đặc tính chịu nước 100% của sản phẩm mà bạn có thể thoải mái vệ sinh thường xuyên mà không sợ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tấm. Với sản phẩm này, bạn hầu như không phải khó chịu về vấn đề nấm mốc trong nhà vệ sinh hoặc nếu có xuất hiện thì việc xử lý cũng hết sức dễ dàng.

Nhược điểm của vách ngăn vệ sinh Compact

+ Chi phí để làm vách ngăn Compact khá cao. Chất liệu Compact là một chất liệu khá mới. Hiện nay trong nước chưa thể sản xuất ra loại vật liệu này mà phải nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Malaysia,… Chính vì vậy mà chi phí để làm vách ngăn vệ sinh Compact khá cao so với các loại vật liệu gỗ công nghiệp. Tuy nhiên cùng với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường, giá vật liệu Compact có xu hướng giảm để phù hợp với chi phí của nhiều công trình xây dựng.

Nhà nhập khẩu và sản xuất vách ngăn compact trực tiếp

Là nhà nhập khẩu trực tiếp tấm Compact đồng thời là đơn vị thi công chuyên nghiệp vách ngăn vệ sinh Compact, Toky luôn mang tới cho quý khách hàng vách ngăn Compact chất lượng loại 1 với giá ưu đãi nhất thị trường.

vách ngăn compact là gì
TOKY_ Tổng kho vách ngăn Compact tại miền bắc

Quý khách hàng vui lòng tham khảo các sản phẩm dịch vụ của chúng tôi:

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp với hotline 24/7: 097.657.1618 093.371.8889

TOKY- BE REALLY RESTROOM RẤT MONG ĐƯỢC HỢP TÁC!

Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111