Vách ngăn phòng tắm kính cường lực phòng tắm bạn nghĩ sao?

Kính cường lực được sử dụng nhiều cho các mục đích khác nhau như vách kính làm lan can cầu thang, vách kính mặt dựng, vách kính phòng khách. Vậy sử dụng vách ngăn phòng tắm bằng kính cường lực thì sao?

Vách ngăn kính cho không gian mở

Nếu sử dụng làm vách ngăn phòng tắm kính để tạo không gian mở thì không sao, bạn đúng. Nhưng hãy nhớ rằng, kính là chất rắn vô định hình đồng nhất, một chất trong suốt. Liệu có đảm bảo sự kín đáo cho nhà vệ sinh của bạn không? Ảnh hưởng đến tâm lý người dùng, sẽ làm họ mất đi cảm giác an toàn khi sử dụng và lúc nào cũng sẽ có cảm giác bất an.

Với những sinh hoạt mang tính tế nhị như vậy, một không gian thoáng mát, thoải mái nhưng đảm bảo kín đáo vẫn được lựa chọn nhiều hơn.

Thi công vách kính cường lực

Tùy thuộc vào kích cỡ kính sẽ có khối lượng cụ thể khác nhau. Tấm càng dày, khối lượng càng nặng. Khối lượng một số kính cường lực theo kích cỡ chiều dày phổ biến trên thị trường:

– Kính cường lực 8mm nặng: 20kg/m2

– Kính cường lực 10mm nặng: 25kg/m2

– Kính cường lực 12mm nặng: 30kg/m2

– Kính cường lực 15mm nặng: 37,5kg/m2

– Kính cường lực 19mm nặng: 47,5kg/m2

Khối lượng tấm khá cao nên khi thi công sẽ cần sức hơn rất nhiều so với thi công vách vệ sinh bằng tấm compact hay tấm mfc. Bởi khối lượng tấm compact chỉ khoảng 18kg/m2 nhẹ hơn nhiều so với tấm kính.

Còn một điều rất quan trọng khi thi công vách ngăn bằng kính: trong quá trình thi công nếu làm sứt mẻ góc kính, sẽ làm tăng khả năng nổ kính.

Vách ngăn kính cường lực phòng tắm

Một số điểm trừ khách của vách ngăn kính cường lực

Khả năng tự vỡ: Một số hiện tượng tự vỡ ở kính cường lực. Nguyên nhân của hiện tượng này là trong quá trình sản xuất kính có lẫn các phân tử có cấu trúc không bền vững gây ra thay đổi cấu trúc dẫn đến hiện tượng rỗng và tự vỡ.

Ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng: trong quá trình thiết kế, thi công công trình, nếu sử dụng số lượng kính không phù hợp có thể khiến căn nhà bạn có quá nhiều ánh sáng. Nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng như thị giác, năng suất làm việc, giấc ngủ thậm chí là gây rối loạn cảm xúc.

Dễ bám bụi: Do kính có bề mặt trong suốt nên khả năng bắt bụi của nó sẽ cao hơn so với những sản phẩm có màu tối hơn. Bạn phải dành nhiều thời gian để dọn sạch những lớp bụi đó thường xuyên mới có được một không gian sạch sẽ. Vậy nên những ai lỡ mắc “bệnh lười” thì việc dùng vách kính là không ổn rồi.

 Mọi ý kiến thắc mắc xin liên hệ hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889. Chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ bạn.

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618