Vì sao vách ngăn compact có khả năng chịu nước hoàn toàn?

Ai cũng biết đến vách ngăn vệ sinh compact với đặc tính nổi bật nhất là chịu nước hoàn toàn, không bị nứt nẻ hay phồng rộp khi tiếp xúc với nước. Vậy, vì sao vách ngăn compact có khả năng chịu nước hoàn toàn?

Cấu tạo thành phần chính của vách ngăn chịu nước

Thành phần chính tạo nên tấm compact là nhựa Phenol Formaldehyde (PF). Trong hóa học, Phenol Formaldehyde là một polyme tổng hợp từ phenol hoặc chất thay thế của phenol hóa hợp với formaldehyde. Trong đó bao gồm nhóm hydroxyl (-OH) gắn với nhóm hydrocacbon thơm. PF được sản xuất bằng cách ngưng tụ phenol thành formaldehyde với sự có mặt của một axit làm chất xúc tác. Từ đó tạo ra nhựa nhiệt dẻo. Dưới nhiệt độ và áp suất cao nó tạo ra ammonia và formaldehyde bổ sung để bảo dưỡng nhựa.

Cấu trúc hóa học của phenol formaldehyde

Một nhựa phenolic có tuổi thọ dài vô hạn trong điều kiện bảo quản bình thường. Nhựa phenolic đã qua xử lý cung cấp độ cứng cần thiết để duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc phân tử và độ ổn định cao ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Điều đặc biệt nhất mà nhựa phenol mang lại cho con người là khả năng chịu đựng được các môi trường hóa học nghiêm trọng. Bản chất vốn có của nhựa phenolic cung cấp một lá chắn không thấm nước để bảo vệ hàng loạt các chất nền khác từ tác động ăn mòn của hóa chất.

Vách ngăn compact – vách ngăn cao cấp

Tấm vách compact có cấu tạo đa lớp. Thành phần lõi vẫn là nhựa phenolic. Cấu tạo nhiều lớp từ các thành phần giấy Kraft, giấy màu trang trí, hợp chất hữu cơ Melamine. Nhờ đặc tính của nhựa phenolic, sản phẩm tấm vách ngăn compact được tạo ra từ loại nhựa đặc biệt này cũng sẽ kế thừa những đặc tính đó. Trong đó, có sự kế thừa đặc tính chịu nước hoàn toàn. Chính đặc tính này khiến cho tấm vách ngăn ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống như: làm đồ nội thất, làm vách vệ sinh, sử dụng trong các ngành xây dựng,…

Vì sao vách ngăn compact có khả năng chịu nước hoàn toàn?

Tùy nhu cầu và mục đích sử dụng tấm compact mà sẽ có kích thước, độ dày khác nhau. Với các công trình vach ngan ve sinh – môi trường thường xuyên ẩm ướt thì sử dụng loại tấm này là quá phù hợp. Nó sẽ mang lại cho những hiệu quả vượt trội. Đặc biệt, với màu sắc đa dạng và bền lâu, bạn sẽ thoải mái trong vấn đề lựa chọn màu sắc ưng ý, phù hợp với công trình của mình.

>>> Xem báo giá vách ngăn vệ sinh compact chính hãng.

Giá vách ngăn cũng thấp hơn nhiều so với các vật liệu cùng loại khác sẽ tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư công trình của bạn.

Yêu cầu báo giá

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tới Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889 để nhận được tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất. Hân hạnh được phục vụ.

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Hiếu: 093.799.8688