5 sai lầm tai hại khi thi công vách ngăn vệ sinh

Nhà vệ sinh hay phòng tắm là nơi vô cùng quan trọng và cần thiết cho bất kỳ một không gian gia đình hay công cộng nào. Dù vách ngăn vệ sinh không còn là điều quá xa lạ hiện nay nhưng vẫn là một thách thức với mỗi kiến trúc sư, đơn vị thầu, trong việc tạo ra một không gian vệ sinh phù hợp, đầy đủ công năng và tiết kiệm. 5 sai lầm thường gặp phải khi thi công vách ngăn vệ sinh là gì? Giải pháp cho vấn đề này ra sao sẽ được Vách ngăn vệ sinh TOKY giải đáp ngay dưới đây.

5 sai lầm khi thi công vách ngăn vệ sinh

5 sai lầm khi thi công vách ngăn vệ sinh

Thi công vách ngăn vệ sinh thường vấp phải các sai lầm dưới đây. Quý khách đọc để quản lý tốt dự án vách ngăn vệ sinh của mình.

1.  Không đảm bảo quyền riêng tư khi sử dụng

Cấu hình nhà vệ sinh tại nơi công cộng trước tiên phải tạo ra cảm giác riêng tư, an toàn cho người sử dụng. Cả phòng vệ sinh nam và nữ nên được bố trí theo các riêng và thế hiện được đúng công năng của nó. Nói đơn giản, người dùng luôn luôn mong muốn và cần sự riêng tư khi giải quyết nỗi buồn trong nhà vệ sinh.

2. Mùi vẫn bị ám lại

Mùi hôi luôn là tình trạng gặp phải trong mọi không gian vệ sinh. Bởi chúng luôn luôn trong tình trạng ẩm ướt. Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra nếu bạn không khảo sát kỹ mặt bằng và thiết kế một không gian vệ sinh nhỏ hơn so với thực tế bạn cần phải làm.

3. Không đáp ứng đủ số lượng người sử dụng

Bạn có bao nhiêu nhân viên làm việc trong doanh nghiệp của bạn? Lượng người sử dụng cũng như tần suất sử dụng nhà vệ sinh mỗi ngày là bao nhiêu? Tất nhiên, khi bạn không thể đáp ứng được nhu cầu giải quyết vệ sinh cần thiết của họ thì họ sao có thể thoải mái mà hết mình với công việc được.

4. Độ bền kém gây lãng phí

Độ bền là yếu tố quyết định chất lượng của công trình vệ sinh đó. Độ bền công trình càng thấp sẽ càng ảnh hưởng đến uy tín nhà thầu cũng như gây tốn kém cho chính chủ đầu tư.

5. Không đạt thẩm mỹ yêu cầu

Không gian vệ sinh không hài hòa với thiết kế chung do việc chọn màu sắc vách ngăn cũng như bố trí nội thất, thiết bị phòng vệ sinh không đúng cách. Điều đó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình.

>>> Xem thêm: Bỏ túi 4 tiêu chuẩn vách ngăn vệ sinh chính xác nhất

Khắc phục sai lầm thi công vách ngăn vệ sinh

1. Thiết kế theo đúng kích thước tiêu chuẩn, theo yêu cầu của bộ y tế:

  • Trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết của nhà vệ sinh: bồn tiểu, bồn cầu, có vách ngăn giữa các bồn.
  • Thiết kế, thi công đúng kích thước tiêu chuẩn và các lưu ý về khu vực vệ sinh cho người khuyết tật.
  • Đảm bảo đủ số lượng phòng, bồn tiểu: Ngoài nhân viên trong nội bộ, nhà vệ sinh cũng nên xem xét đến lượng người sử dụng từ khách bên ngoài. Với những khu vực vệ sinh công cộng như trung tâm thương mại, nhà hàng, lượng phòng phải cao hơn do lượng khách hàng ở các địa điểm vực này rất lớn.
  • Cửa sổ phòng để đón đủ lượng ánh sáng tự nhiên.
  • Biện pháp kiểm soát mùi: quạt thông gió, tiểu cảnh, vị trí đặt nhà vệ sinh thích hợp.
  • Triệt để trong vấn đề hạn chế diện tích ko cần thiết và tăng diện tích sử dụng.

2. Lựa chọn vật liệu vách ngăn vệ sinh phù hợp

Hiện nay, sản phẩm vách ngăn vệ sinh trên thị trường rất đa dạng: vách ngăn bằng kính cường lực, vách ngăn mdf, vách ngăn rèm nhựa, vách ngăn vệ sinh compact, vách ngăn vệ sinh mfc,… Mỗi loại vách đều có những ưu điểm và đặc tính riêng phù hợp với từng hạng mục vệ sinh. Việc lựa chọn đúng loại vật liệu sẽ giúp hài hòa về thẩm mỹ toàn không gian, độ bền lâu theo thời gian. Lựa chọn đúng màu sắc phù hợp làm tăng vẻ đẹp, độ sang trọng của toàn công trình.

3. Thi công vách ngăn vệ sinh đúng kỹ thuật

Kỹ thuật là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc quyết định công trình đó có độ bền tới đâu. Việc thi công không đúng kỹ thuật sẽ khiến cho các mối nối, phụ kiện như bản lề, ke góc,… sẽ nhanh bị bung trong quá trình sử dụng. Nhà vệ sinh sẽ nhanh bị xuống cấp hơn bình thường. Hơn nữa, đây cũng có thể là một mối nguy hiểm đe dọa đến sự an toàn của người dùng. Hiện tượng cửa bong khỏi bản lề, đổ vào người, khóa bị bung khi có người đẩy cửa,…

>>> Xem chi tiết: Quy trình thi công vách ngăn vệ sinh chuyên nghiệp.

Thi công vách ngăn vệ sinh

Giải pháp vách ngăn tốt nhất cho nhà vệ sinh

Khi lựa chọn cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ các vật liệu vách ngăn cho nhà vệ sinh. Việc chọn màu, chọn theo giá,.. có thể làm bạn bị phân tâm. Dưới đây là 4 yếu tố cần lưu ý:

1. Mức sử dụng

Đứng đầu danh sách làm thế nào để chọn phân vùng, vách ngăn toilet phù hợp là mức sử dụng. Tức là, số lượng người sử dụng thực tế mỗi ngày mà phòng vệ sinh của bạn nhận được.

Tùy thuộc vào quy mô công trình, số lượng người dự tính trong phạm vi nhất định thường xuyên sử dụng. Cần thật kỹ lưỡng trước việc đòi hỏi vật liệu vách phải có độ bền cao, có thể chịu được sự tiếp xúc liên tục với mật độ sử dụng lớn. Trong khi một số nhà vệ sinh chỉ yêu cầu cao hơn về vấn đề thẩm mỹ, tùy chỉnh hơn một chút  mà không làm mất đi tính riêng tư hoặc sức chịu đựng.

2. Môi trường

Xem xét môi trường thực tế nhà vệ sinh của bạn. Các yếu tố bao gồm độ ẩm, thông gió, cửa sổ. Xem xem cửa sổ đó có thể mở hay không và lượng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài có được cho phép. Cũng nên xem xét đến mức độ ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào vách ngăn wc ngày này qua ngày khác với khoảng thời gian dài trong một ngày.  Từ đó sẽ tìm ra được loại vách ngăn có cấu tạo phù hợp cho nhà vệ sinh của bạn.

3. Ngân sách

Cân nhắc thật kỹ mức chi phí bạn có thể bỏ ra để thi công một nhà vệ sinh là bao nhiêu? Các loại vách ngăn đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với không gian nhà vệ sinh. Tuy nhiên nếu xét theo mức giá thì hai loại vật liệu vách vệ sinh có giá thấp hơn là vách ngăn compact hpl và vách vệ sinh mfc. Trong đó vách ngăn compact có mức chi phí cao hơn chút nhưng lại có thời gian bảo hành rất dài. Thời gian bảo hành lên tới 10 năm với độ chịu nước của tấm. Với các lựa chọn thiên về giá và chất lượng, độ bền lâu dài thì vách vệ sinh compact là lựa chọn tốt hơn cả.

4. Quy mô, diện tích không gian

Kích thước không gian phòng vệ sinh sẽ là một cân nhắc lớn khác khi lựa chọn giữa vách ngăn compact và vách ngăn mfc hay với bất kỳ loại vật liệu nào khác. Bởi tất cả các nhà vệ sinh đều có kích thước tiêu chuẩn xây dựng và các tiêu chuẩn ngành khác. Điều này sẽ đảm bảo sự thoải mái và tính nhất quán cho người dùng. Họ sẽ không cảm thấy bất tiện hay có vấn để gì cản trở kể cả với những người khả năng vận động kém, người khuyết tật.
Điều đó cũng tùy thuộc vào cái nhìn tổng thể về một không gian vệ sinh bạn đang hướng đến. Tổng quan về một nhà vệ sinh bằng vách ngăn:

  • Kích thước phòng: Với các khu vực tối sử dụng vách ngăn có màu sắc sáng sẽ giúp mở rộng không gian. Sự phản chiếu sẽ làm cho không gian có vẻ lớn hơn. Nhìn chung, kích thước không gian của bạn sẽ ảnh hưởng tới việc có bao nhiêu buồng vệ sinh được lắp đặt. Số lượng vừa đủ sẽ làm cho nhà vệ sinh của bạn không có cảm giác trật trội.
  • Cấu hình vách ngăn: các hốc hình chữ L, lắp đặt giữa tường, lắp đặt góc và các phần tử tự do. Hệ thống này liên kết chặt chẽ với nhau để đảm bảo công trình hoạt động tốt cả ngày trong thời gian dài..

Nhà sản xuất vách ngăn vệ sinh TOKY

Khi bạn đã nắm được chắc các vấn đề này bạn chắc chắn sẽ tránh được 5 sai lầm tai hại này khi thi công vách ngăn vệ sinh. Thực tế, thiết kế hay thi công vách ngăn vệ sinh không phải là sở trường của tất cả mọi người. Vì thế, không sao cả. Hãy liên hệ ngay với vach ngan ve sinh TOKY.  Nhà cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ vách vệ sinh từ A đến Z. Bạn không cần phải lo lắng khi muốn lắp đặt một nhà vệ sinh bằng vách ngăn khi chưa có chút kinh nghiệm hay hiểu biết gì. TOKY sẽ làm tất cả thay bạn. Nhấc máy và gọi  tới TOKY ngay thôi nào.

Yêu cầu báo giá
Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111