Bỏ túi 4 tiêu chuẩn vách ngăn vệ sinh chính xác nhất

4 tiêu chuẩn vách ngăn vệ sinh chính xác nhất

Vách ngăn vệ sinh khi đảm bảo đúng chất lượng sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm tốt với các tính năng vượt trội. Tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ là một sai lầm lớn dẫn đến tình trạng hư hỏng nhanh. Dưới đây là 4 tiêu chuẩn chất lượng vách ngăn vệ sinh chính xác nhất vách ngăn vệ sinh TOKY nhắc bạn nên bỏ túi.

Các xác định nguyên nhân vách ngăn vệ sinh xuống cấp

Để biết được chính xác nguyên nhân khiến vách ngăn vệ sinh của bạn xuống cấp thật không đơn giản. Bởi sau thời gian sử dụng nhất định, dưới tác động của thời tiết, con người, môi trường, khí hậu thì việc một công trình xuống cấp là điều khó tránh khỏi.

Loại trừ các tác động từ ngoại cảnh, các nguyên nhân khách quan. Nhìn nhận theo nguyên nhân chủ quan thì có 3 lý do trầm trọng chính khiến vách ngăn nhà vệ sinh của bạn xuống cấp nhanh chóng lựa chọn vật liệu không đảm bảo chất lượng; kỹ thuật lắp đặt, thi công sai; quá trình sử dụng và bảo trì không đúng cách.

>>>  Bạn nên tham khảo bài viết: Làm gì khi công trình vách ngăn vệ sinh xuống cấp để biết rõ hơn vấn đề này.

4 tiêu chuẩn đánh giá vách ngăn vệ sinh cho bạn

Tiêu chuẩn độ dày của tấm vách ngăn vệ sinh

Độ dày là một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá vách ngăn vệ sinh đúng tiêu chuẩn hay không. Cần chú ý đến độ dày của tấm. Mỗi tấm vách ngăn vệ sinh sẽ có một tiêu chuẩn đánh giá chất lượng riêng. Với tấm compact, chiều dày tiêu chuẩn  sẽ nằm trong khoảng 11,6 – 12 mm. Bởi điều kiện thòi tiếu tại Việt Nam rất khắc nghiệt, không ổn định nên nhà sản xuất phải sản xuất tấm có sai số. Để trong quá trình sử dụng, tùy vào điều  kiện môi trường mà có độ giãn nở phù hợp không ảnh hưởng đến chất lượng toàn công trình.

Các tấm vách ngăn chịu nước hoàn toàn chất lượng cực tốt, khi tiếp xúc lâu với nước độ nở không đáng kể trong khoảng 1 – 2 mm. Các vách ngăn khác chất lượng càng kém thì độ giãn nở càng cao. Thậm chí còn gây hiện tượng phồng rộp. (Xem hình ảnh phía dưới).

vách ngăn vệ sinh kém chất lượng

Tiêu chuẩn kích thước tấm vách ngăn vệ sinh

Kích thước tiêu chuẩn tấm vách ngăn được xây dựng dựa trên kích thước của một nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn. Chúng được toàn ngành công nhận và trở thành kích thước tiêu chuẩn trong các nhà máy sản xuất vách ngăn hiện nay trên toàn thế giới. Các loại kích thước chuẩn của tấm vách ngăn chịu nước hoàn toàn compact hpl:

– 1220 x 1830 x 12 mm

– 1530 x 1830 x 12 mm

– 1830 x 2135 x 12 mm

– 1220 x 2240 x 12 mm

Tuy nhiên, chỉ có hai kích thước và  phổ biến hơn cả trên thị trường vách ngăn hiện nay do vấn đề vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí lại có tính thẫm mỹ cao, so với tấm có kích thước còn lại. Và nhu cầu của hai kích thước này cũng đang dần chiếm lĩnh thị trường.

Tiêu chuẩn trọng lượng tấm vách ngăn vệ sinh

Tiêu chí thứ hai là dựa vào trọng lượng tiêu chuẩn của nhà sản xuất vách vệ sinh chính hãng. Xét trên tấm vách ngăn vệ sinh compact chuẩn 12mm, trọng lượng của tấm dựa theo kích thước tiêu chuẩn như sau:

– 1220 x 1830 x 12 mm trọng lượng là 40,5 kg/tấm.

– 1530 x 1830 x 12 mm trọng lượng là 50,5 kg/tấm.

Đây là trọng lượng chuẩn và chính xác nhất cho một tấm vách compact. Tuy nhiên, không phải lúc nào trọng lượng của chúng cũng như vậy, vẫn có sự sai số nhất định do điều kiện thời tiết và môi trường tác động lên. Mức độ sai số sẽ không được phét quá lớn, trong khoảng không vượt quá 1kg.

Tiêu chuẩn độ bền và chất lượng vách ngăn vệ sinh

Độ bền là một điểm vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo công trình đó có thời gian sử dụng bao lâu. Sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng sẽ được nhà sản xuất cung cấp chứng chỉ CO, CQ. Các chứng chỉ công nhận về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ từ nhà sản xuất dành cho đại lý của mình. Dựa vào đó, chúng ta sẽ biết được đâu là sản phẩm chính hãng, sản phẩm được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn quy định của bộ y tế.

Các sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng sẽ không được cấp các chứng chỉ này. Đây là điểm chủ chốt, các bạn đặc biệt phải lưu ý khi yêu cầu đơn vị cung cấp hay thi công vách vệ sinh xuất trình.

Tiêu chuẩn vách ngăn vệ sinh

Các giải pháp nâng cao độ bền của vách ngăn vệ sinh

Một số giải pháp giúp bạn nâng cao tuổi thọ vách ngăn vệ sinh:

– Lựa chọn vật liệu vách ngăn chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn trên. Có CO, CQ đầy đủ. Không nên sử dụng cách loại vách ngăn có giá quá rẻ , bởi giá rẻ quá sẽ đi kèm với chất lượng không tốt.

– Nên lựa chọn đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt uy tín, đảm bảo kỹ thuật. Cần cẩn trọng trước các đơn vị thông tin không rõ ràng và báo giá vách ngăn phá giá thị trường.

– Sử dụng đúng cách. Tránh xa các chất tẩy rửa đã được cảnh báo, chú ý vệ sinh vách thường xuyên, vận hành cẩn thận,…

– Thường xuyên kiểm tra để nắm bắt kịp thời các tình trạng nhà vệ sinh để có biện pháp xử lý tốt nhất.

Nên mua các sản phẩm vách ngăn vệ sinh của nhà sản xuất TOKY cũng như chọn TOKY làm nhà thầu, nhà thi công công trình vệ sinh vách ngăn cho bạn là một ý tưởng thông minh. Bởi TOKY là đơn vị vách ngăn vệ sinh hàng đầu miền Bắc với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đặc biệt, với các công trình thi công hoàn thiện, chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ hiện đại hàng đầu Việt Nam theo tiêu chuẩn Châu Âu hoàn toàn MIỄN PHÍ – mài và bo cạnh tự động cho chất lượng thẩm mỹ tuyệt đối. Đó là lý do vì sao đối tác của chúng tôi đa số là các vị khách khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc. Bởi ngoài các yêu cầu về chất lượng, tiến độ thì thẩm mỹ là một vấn đề cực kỳ được quan tâm. 

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi tới Hotlines: 097.657.1618 – 094.423.5111 – 093.799.8688 – 093.371.8889 để được hỗ trợ. Hoặc nhấp báo giá phía dưới và điền thông tin theo mẫu:

Yêu cầu báo giá

Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111