Ném đi cả tỷ đồng vì không tối ưu vách ngăn vệ sinh

ném cả tỷ đồng vì không tối ưu vách ngăn vệ sinh cho người khuyết tật

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn có rất nhiều trách nhiệm. Bạn phải xử lý bảng lương. Bạn phải giải quyết tranh chấp giữa các nhân viên của mình và đôi khi làm khách hàng bất bình. Bạn phải chắc chắn rằng bạn có đủ sản phẩm trong tay để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như nhân viên của bạn. Bạn phải trả thuế cho quốc gia, chuẩn bị lịch trình, duy trì tài sản của bạn và phát triển các chiến lược tiếp thị và bán hàng. Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Một trong những trách nhiệm lớn nhất mà đa phần chủ doanh nghiệp thường bỏ qua. Phần đa các doanh nghiệp, trung tâm thương mại,… hiện nay vẫn chưa tối ưu các không gian để phục vụ nhu cầu người khuyết tật. Đảm bảo rằng cơ sở của bạn có thể đảm bảo phục vụ tốt cho người khuyết tật là điều cực kỳ tốt cho việc kinh doanh của bạn.

Tỷ lệ người khuyết tật ở Việt Nam

Là một chủ doanh nghiệp, việc bạn xa lánh tới hơn bảy phần trăm lượng khách hàng tiềm năng của mình có hợp lý không? Ngay cả khi bạn là chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm, bạn vẫn biết câu trả lời cho câu hỏi đó là, không.

Theo kết quả điều tra quốc gia về người khuyết tật tại Việt Nam của Tổng cục Thống kê và UNICEF hôm 11/01/2019 đã công bố hơn 7% dân số Việt Nam là người khuyết tật.

Mặc dù, con số đó có thể gây sửng sốt. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nó không bao gồm những người bị đãng tai, mắt kém hoặc khó nghe. Điều này có nghĩa là số người Việt Nam thực sự bị khuyết tật có thể cao hơn đáng kể. Tỷ lệ này được dự kiến đang tăng lên cùng với xu hướng già hóa dân số.

Một số người khuyết tật trưởng thành ở Việt Nam đang vật lộn với:

  • Việc vận động: Khó khăn đáng kể khi đi bộ hoặc leo cầu thang – chiếm 13% dân số.
  • Nhận thức: Khó khăn đáng chú ý với việc tập trung, nhớ lại mọi thứ rồi đưa ra quyết định – 10,6% dân số
  • Sống độc lập: Khó khăn trong việc làm việc vặt, ví dụ như mua sắm hàng tạp hóa khi không có sự trợ giúp – 6,5% dân số
  • Khả năng nhìn: Mù hoặc khó nhìn, ngay cả khi có sử dụng kính mắt – 4,6% dân số
  • Tự chăm sóc bản thân: Các vấn đề với mặc quần áo, hoặc sinh hoạt cá nhân – 3,6 phần trăm dân số

Khu vực phổ biến nhất của người khuyết tật

Khả năng cao các thành viên trong nhóm khách hàng của bạn bị khuyết tật phụ thuộc một phần vào thị trường mục tiêu và địa điểm kinh doanh của bạn.

Theo báo cáo của Trung tâm Tư liệu Thống kê – Bộ Kế Hoạch Và Đầu tư – Tổng cục Thống Kê Việt Nam, tỷ lệ cao nhất của những người khuyết tật thường được tìm thấy là Đông Nam Bộ. Trong khi tỷ lệ thấp nhất của những người bị khuyết tật nằm ở Tây Bắc.

Vì sao phải tối ưu nhà vệ sinh cho người khuyết tật

Hiện nay có rất nhiều quốc gia trên thế giới thực hiện luật người khuyết tật. Yêu cầu tất cả các doanh nghiệp phải tuân thủ để đáp ứng phục vụ nhu cầu và lợi ích của người khuyết tật.

Người khuyết tật phân bố trên mọi độ tuổi, hiện đang được đặc biệt quan tâm nhằm hòa nhập với cộng đồng. Họ cũng đóng góp phần công sức không nhỏ của mình trong việc phát triển kinh tế quốc gia.

Nhu cầu về đời sống, sinh hoạt của họ không hề thấp kém so với người bình thường. Họ sẵn sàng trở thành một khách hàng tiềm năng của bạn bất cứ lúc nào.

Việc bỏ qua lượng khách hàng tiềm năng lớn này, đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ đi một khoản doanh số không hề nhỏ hàng tháng.


Vậy nên,

việc tối ưu mọi không gian nhất là không gian vệ sinh phục vụ nhu cầu người khuyết tật là điều không thể thiếu.

Trên thực tế, nhu cầu của những người sử dụng xe lăn nên được xem xét hàng đầu. Xem xét số lượng không gian mà phòng vệ sinh dành cho người khuyết tật thương mại của bạn.

Do, các xe lăn khác nhau về kích thước, thiết kế, và việc sử dụng xe tay ga có động cơ đã phát triển trong những năm gần đây. Yêu cầu đảm bảo các con đường di chuyển trong tòa nhà của bạn phải thật phù hợp cho việc lưu thông các phương tiện này.

Hướng dẫn chi tiết bố trí không gian vệ sinh tối ưu

không gian vách ngăn vệ sinh cho người khuyết tật

CỬA RA VÀO

Lối đi ở khu vực vệ sinh nên đáp ứng độ rộng tối thiểu để người ngồi xe lăn có thể dễ dàng điều hướng.

Nếu cửa có một cánh duy nhất dẫn vào ra khỏi phòng vệ sinh, bạn nên có một lối đi rõ ràng và bằng phẳng dẫn đến nó rộng tối thiểu 121,92 cm. Khi cửa mở 90 độ, lối vào phải có cửa mở tối thiểu 81,28 cm.

KHÓA CỬA

Khóa cửa hay tay cầm hoặc chốt phải dễ dàng điều khiển bằng một tay với mức lực vừa phải. Các thành phần hoạt động của cửa của bạn phải được gắn không dưới 86,36 cm và không quá 121,92 cm so với sàn.

GƯƠNG

Gương nên được lắp đặt phía trên chậu rửa. Độ cao không quá 101.6 cm so với sàn nhà. Nếu gương không nằm trên bồn rửa hoặc mặt bàn phải được lắp đặt sao cho cạnh dưới của chúng cao hơn 88,9 cm so với sàn.

Bạn nên lắp đặt ít nhất một chiếc gương dài trong mỗi phòng vệ sinh thương mại nếu có thể. Điều này sẽ cho phép tất cả mọi người đều được sử dụng gương. Bao gồm mọi trẻ em, người khuyết tật dùng xe lăn đến thăm cơ sở của bạn và sử dụng nhà vệ sinh của bạn.

HỘP ĐỰNG XÀ PHÒNG

Hộp xà phòng phải được lắp đặt để bộ điều khiển của chúng đáp ứng các phạm vi tiếp cận. Tuy nhiên, vẫn phải chắc chắn rằng các hộp đựng xà phòng đủ xa vòi của bạn để sử dụng cái này sẽ không can thiệp vào việc sử dụng cái khác.

Theo tiêu chuẩn, các hộp đựng xà phòng nên được gắn không quá 111,76 cm so với sàn nhà.

HỘP ĐỰNG KHĂN GIẤY, MÁY SẤY TAY, THÙNG RÁC

Những thứ này nên có sẵn ở một khu vực dễ dàng tiếp cận cho những người sử dụng xe lăn. Lý tưởng nhất, nên đặt bên cạnh một bồn rửa.

Máy sấy tay nên dễ tiếp cận dù ở bên trái hay bên phải. Nếu không thì bạn sẽ cần đặt hai máy sấy tay không khí ấm.

Trường hợp lắp một máy, các bộ phận hoạt động của nó phải cao hơn 101,6 cm so với sàn nhà. Nếu cài đặt hai máy, một máy nên được lắp đặt cao hơn 101,6 cm và máy sấy khác không quá 121,92 cm so với sàn nhà.

Thùng rác nên đặt dưới bồn rửa (khu vực rửa tay). Đặt cạnh bồn cầu (khu vực phòng vệ sinh), nơi dễ tiếp cận.

Vách ngăn vệ sinh tối ưu

Vách ngăn vệ sinh là yếu tố tối ưu với người khuyết tật rất tốt. Do thiết kế đơn giản có khóa, tay nắm dễ dàng sử dụng. Vách ngăn có khoảng không vừa đủ phía dưới rất tiện lợi khi bên trong cần nhờ sự hỗ trợ từ bên ngoài.

>>> Tham khảo: Bố cục vách ngăn vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật

Hơn nữa, do kết cấu nhỏ gọn nhưng đặc biệt chắc chắn. Độ dày chỉ 12mm, tiết kiệm rất tốt cho không gian nhỏ. Giúp mở rộng không gian lên tới 11 lần so với các không gian vệ sinh sử dụng gạch, đá.

vách ngăn vệ sinh cho người khuyết tật

Vách ngăn vệ sinh TOKY là đơn vị chuyên thiết kế, thầu, thi công các công trình vệ sinh cho mọi hạng mục nhà vệ sinh. Chúng tôi cung cấp các loại vách ngăn, phân vùng nhà vệ sinh bằng tấm compact chịu nước hoàn toàn, tấm mfc chịu ẩm cao với màu sắc đa dạng, hiện đại.

Miễn phí vận chuyển hoặc hỗ trợ vận chuyển cho các đơn hàng lớn. Luôn luôn hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn đề từ tư vấn vật liệu, yêu cầu báo giá đến thiết kế, thi công hoàn thiện. Đảm bảo chất lượng, tiến độ. Liên hệ ngay để được hỗ trợ.

yêu cầu báo giá
Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111