Có gì thú vị ở khu vệ sinh công cộng trên thế giới bạn bỏ lỡ

Ngoài việc tru du khắp nơi trên thế giới để mở rộng tầm mắt, tôi còn thực hiện một nhiệm vụ quan trọng khác đó là: trải nghiệm các phòng tắm và nhà vệ sinh những nơi tôi đã từng đặt chân đến để kể lại cho các bạn những thú vị về sự khác biệt bên trong nhà vệ sinh khắp nơi trên thế giới?

Nhà vệ sinh ở Trung Quốc

Hầu hết ở Trung Quốc, nhà vệ sinh được thiết kế theo kiểu ngồi xổm là đúng tiêu chuẩn. Với một chút luyện tập về cơ đùi và khả năng cân bằng thì việc sử dụng những nhà vệ sinh này là dễ hơn bạn nghĩ.

Khi bạn muốn sử dụng nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc thường bạn phải trả một khoản phí để sử dụng. Đổi lại bạn sẽ nhận được một vài tờ khăn giấy. Tất nhiên, với những nơi không có phí sẽ không có giấy. Vậy nên, giấy luôn được khuyến khích để mang theo bên mình.

Thú vị với nhà vệ sinh ở Trung Quốc

Nhà vệ sinh ở Nhật Bản

Nhà vệ sinh truyền thống của Nhật Bản có hình dáng hơi khác so với toilet của các nước trên thế giới. Đó là nhà vệ sinh ngồi xổm rất đơn giản.  Với những người lần đầu đến Nhật, nếu không được hướng dẫn thì chắc chắn sẽ có sự nhầm lẫn trong cách ngồi khi vệ sinh. Thông thường, khi đi vệ sinh chúng ta sẽ ngồi hướng mặt ra phía ngoài. Nhưng với loại bồn cầu này thì hoàn toàn khác, bạn phải quay mặt vào trong tường.

Thật là lạ phải không?

Thật sự thì người Nhật đã chứng minh được rằng, nhà vệ sinh kiểu này thực tế mang lại rất nhiều hiệu quả:

  • Sạch sẽ hơn
  • Thời gian vệ sinh ngắn
  • Dễ dàng dọn vệ sinh
  • Giải quyết được bệnh táo bón
  • Khó bị bệnh trĩ

Thú vị với nhà vệ sinh ở Nhật Bản

Tuy nhiên, gần đây, du khách đến thăm các khách sạn Nhật Bản có nhiều khả năng trải nghiệm nhà vệ sinh siêu công nghệ cao mới hoặc ‘washlets’. Những nhà vệ sinh ưa thích thường được trang bị một ‘cây đũa phép có thể điều chỉnh’ và bảng điều khiển tinh vi luôn là người dùng lựa chọn các tính năng khác nhau, chẳng hạn như sử dụng nước ấm và sấy không khí ấm, một cái ghế nhiệt điều khiển được nhiệt độ và thậm chí là máy lọc không khí tự động.

Nhà vệ sinh ở  Ấn Độ

Ở nhiều khu vực của Ấn Độ, bạn không thể tìm thấy một nhà vệ sinh kiểu châu Âu với một cái bồn cầu và chỗ ngồi, và nếu bạn đã không sử dụng một nhà vệ sinh ngồi xổm trước đó, bạn có thể tìm thấy một phòng tắm truyền thống Ấn Độ với một chút khó khăn! Tuy nhiên, đi vệ sinh ở tư thế ngồi xổm thực sự được cho là khỏe mạnh và vệ sinh hơn, nhưng nếu bạn chưa từng trải qua việc sử dụng nhà vệ sinh ngồi xổm trên một con tàu đang di chuyển, bạn có thể không đồng ý với điều đó!

Nhà vệ sinh ở Nga

Mặc dù nhà vệ sinh công cộng của Nga có một tiếng xấu và bạn vẫn có thể trượt ngã ở các nhà vệ sinh ngồi xổm cũ tại một số khu vực nông thôn. Hầu hết, chúng đã được hiện đại hóa trong những năm gần đây, đặc biệt là ở những thành phố đông đúc và những khu du lịch. Tuy nhiên, lời phàn nàn phổ biến nhất từ khách du lịch ở Nga là việc thiếu chỗ ngồi nhà vệ sinh – đó có thể là một bất ngờ ớn lạnh trong mùa đông khắc nghiệt của Nga.

Nhà vệ sinh ở Đức

Thoạt nhìn, nhà vệ sinh của Đức đánh lừa tương tự như nhà vệ sinh châu Âu, nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, họ tiết lộ một bất ngờ ngoài mong đợi – kệ trưng bày! Bên trong bồn vệ sinh, và bên trên mực nước, cái kệ này hút bất kỳ lớp chất rắn nào và bỏ chúng ra ngoài không khí. Nhà vệ sinh của Đức cũng có tính năng của một hệ thống phun nước có sẵn nên ít khi nước bị lãng phí.

Thú vị với nhà vệ sinh ở Đức

Nhà vệ sinh ở Amsterdam

Amsterdam là một thành phố nổi tiếng với bia rẻ và vô vàn quán bar. Vì thể mà không mấy ngạc nhiên khi họ thường gặp vấn đề với việc đi tiểu công cộng. Tuy nhiên, với sự cố gằng dừng việc mọi người đi tiểu trên đường, họ quyết định cung cấp một bồn tiểu không khí mở để họ thấy thuận tiện hoàn toàn.

Những bồn tiểu đó thiếu sự riêng tư, nhưng chúng giữ cho đường phố được sạch sẽ và chúng được vệ sinh định kỳ và đang được khuyến khích sử dụng.

Thú vị với nhà vệ sinh công cộng ở Amsterdam

Vệ sinh ngoài không gian

Tôi đã từng đọc nhiều cuốn sách về cuộc sống của những phi hành gia trên tàu vũ trụ. Và cũng khám phá được nhiều điều thú vị. Nhà vệ sinh ngoài không gian phải vượt qua sự trở ngại nghiêm trọng của môi trường không trọng lượng. Bất kỳ thứ gì bạn đưa vào nhà vệ sinh đều bị đẩy ngược trở lại một cách đơn giản. Thay thế vào đó, nhà vệ sinh ngoài không gian sử dụng luồng không khí để trực tiếp sử lý chất thải, nơi mà nó được nén và được lưu trữ đến tận khi hạ cánh xuống mặt đất. Sau đó, không khí sử dụng trực tiếp chất thải để xử lý loại bỏ vi khuẩn trước khi được tái sử dụng và lưu thông trong suốt cabin.

Những thông tin vừa rồi hi vọng mang lại cho mọi người nhiều thông tin hữu ích về cuộc sống để các bạn có cái nhìn rộng mở hơn về thế giới xung quanh mình. Nếu bạn đang tìm kiếm các thông tin để nâng cấp nhà vệ sinh của mình với vật liệu vệ sinh mới, liên hệ với vách vệ sinh Toky để biết làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn có được không gian vệ sinh tiện ích, thoải mái và được khách hàng đánh giá cao nhé.

VÁCH NGĂN VỆ SINH TOKY

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Hà Nội

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Website: https://vachnganvesinh.net

Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111