Bạn có biết lợi ích thực sự các khoảng trống nhà vệ sinh ?

Các công trình vách ngăn vệ sinh hiện nay hầu hết được xây dựng từ vật liệu hiện đại – vật liệu vách ngăn vệ sinh compact. Lý do nhà vệ sinh luôn có khoảng trống trên và dưới? Vì sao vậy? Câu trả lời dưới đây sẽ làm bạn phải giật mình.

1. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí? Chắc chắn rồi. Chưa cần so sánh với các vật liệu vệ sinh truyền thống, với vách ngăn cho nhà vệ sinh việc sử dụng cánh cửa ngắn sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với cánh cửa dài. Và công sức thi công, lắp đặt cũng nhờ đó mà giảm đi nhiều. Hơn nữa, những cánh cửa ngắn sẽ giúp giảm tình trạng trầy xước sàn do cánh cửa gây ra, loại bỏ được tình trạng cánh bị xã xuống kẹt với sàn. Gây ra sự bất tiện cho người sử dụng.

Bạn có biết lợi ích thực sự các khoảng trống nhà vệ sinh ?

2. Giải phóng mùi khó chịu

Thật khủng khiếp khi bước vào phòng vệ sinh mà mùi khó chịu cua người khác vẫn còn “vương” lại trong đó.Với những nhà vệ sinh bằng vách ngăn vệ sinh có khoảng thoảng bên trên và bên dưới giúp không khí được lưu thông, mùi khó chịu sẽ thoát ra nhanh hơn, không ám lại trong phòng gây cảm giác khó chịu cho người đi sau.

3. Giải cứu các trường hợp nguy cấp

Có hai trường hợp khẩn cấp:
Thứ nhất là những tình huống như cháy nổ, kẹt cửa,… khoảng trống phía dưới chính là chỗ thoát hiểm của bạn, giúp bạn thoát ra dễ dàng hơn.

Thứ hai là những tình huống không may có người gặp nạn ở bên trong. Gần đây báo đài đưa nhiều tin có nhiều người chết ngay trong nhà vệ sinh lý do có thể là đột tử, bị ám sát,… và rất nhiều những cái chết thương tâm khác. Nhà vệ sinh bằng vách ngăn vệ sinh công cộng có thể tránh được những trường hợp đáng buồn này.

4. Ngăn chặn các hành vi tiêu cực

Các nhà vệ sinh kiểu cũ thường được thiết kế kín, đôi khi chính là “địa điểm lý tưởng” cho những hành vi tiêu cực như sử dụng chất cấm, đánh nhau,…

Vách ngăn vệ sinh ngăn chặn các hành vi tiêu cực

Tất nhiên, những hành vi đó sẽ bị mất nếu chúng ta sử dụng nhà vệ sinh có khoảng trống phía trên và phía dưới. Sẽ không ai dám làm vậy nếu dễ bị người ngoài phát hiện ra.

5. Dễ dàng vệ sinh

Khe trống phía dưới sẽ giúp cho nước dễ dàng thoát ra hơn, tránh hiện tượng đọng nước làm trơn trượt. Dùng vách ngăn vệ sinh giúp cho công việc vệ sinh dễ dàng hơn, bụi bẩn sẽ khó lòng mà bám lại ở những góc kín giữa cánh cửa và sàn nhà.

6. Dễ dàng phát hiện phòng trống

Kể cả khi cửa phòng vệ sinh vẫn đóng kín mít, bạn chỉ cần cúi nhẹ người xuống một chút ngó nhẹ qua khe trống là có thể biết được ngay phòng đó có người hay không. Bạn sẽ không bị bối rối khi không biết phòng vệ sinh đó có người hay chưa.

7. Tránh tình trạng “ngồi lì” trong nhà vệ sinh

Thói quen khó bỏ của người Việt là đi đâu cũng mang theo smartphone kể cả là đi “giải quyết nỗi buồn”. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể “ngồi lì” trong phòng cả ngày trời mà không biết chán. Với những phòng vệ sinh kín, mọi người hay có xu hướng ngồi lâu hơn.

Tránh tình trạng ngồi lâu trong nhà vệ sinh

Vì vậy, ở những nơi đông người, điều đó sẽ làm tình trạng quá tải nhà vệ sinh ngày càng tăng cao. Do vậy, kiểu thiết kế nhà vệ sinh có khoảng trống cả ở phía trên và phía dưới để người bên trong biết rằng đang có người chờ đợi bên ngoài để “đến lượt”, sẽ thúc đẩy quá trình “giải quyết” diễn ra nhanh hơn, tránh tình trạng tắc nghẽn.

by: vachnganvesinh.net

Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111