Làm gì khi công trình vách ngăn vệ sinh xuống cấp?

Sau một thời gian sử dụng, dưới áp lực của nhiều tác nhân: con người, thời tiết, môi trường, khí hậu, công trình sẽ bị ảnh hưởng và bị xuống cấp. Chúng ta phải làm gì khi công trình vách ngăn vệ sinh xuống cấp?

>>> Tìm hiểu Dấu hiệu nhận biết công trình vách ngăn vệ sinh đang xuống cấp

Nguyên nhân công trình vách ngăn vệ sinh xuống cấp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho công trình xuống cấp có thể là do chất lượng vật liệu sử dụng; kỹ thuật lắp đặt; quy trình thi công không đúng:

Do chất lượng vật liệu không đảm bảo

Sử dụng vật liệu thi công không phù hợp với công trình. Vật liệu sử dụng cho công trình vách ngăn vệ sinh thường là tấm vách ngăn compact chịu nước hoàn toàn hoặc vách ngăn mfc lõi xanh chịu ẩm bởi khả năng chịu nước và chịu ẩm cao phù hợp với môi trường ẩm ướt, độ oxi hóa cao như nhà vệ sinh.

Nhưng đôi khi vì chạy theo lợi nhuận, chủ đầu tư lại chọn tấm mfc lõi thường hoặc tấm compact loại 2 để thi công. Dẫn đến hậu quả vật tư không đảm bảo thì công trình xuống cấp nhanh chóng là điều đương nhiên.

Trong nhiều trường hợp, lỗi lại nằm ở nhà cung cấp. Thị trường vách ngăn vệ sinh đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Vì nguồn lợi nhuận, khiến nhiều nhà cung cấp không giữ vững được lập trường của mình. Trong quá trình cung cấp họ đã cấp loại vật liệu loại 2 kém chất lượng, mặc dù, lúc thỏa thuận, sản phẩm mẫu là vật liệu loại 1, chẳng khác gì “Treo đầu dê bán thịt chó”.

Vật liệu thi công vách ngăn vệ sinh

Quy trình thi công không đúng kĩ thuật

Ngay cả khi đã có bản vẽ chi tiết thì thi công vẫn sẽ có sai xót xảy ra. Bởi lẽ, đâu ai có thể chắc chắn được rằng quá trình thi công luôn đảm bảo, sẽ không bao giờ có lỗi xảy ra dù là nhỏ nhất.

  • Nhân công tay nghề kém, kinh nghiệm làm việc không có, thái độ làm việc hời hợt.
  • Nhà thầu chuyên môn không đủ vẫn nhận mình là làm việc chuyên nghiệp
  • Quá trình giám sát lắp đặt, thi công thiếu chuyên nghiệp, thiếu đạo đức, không kiểm soát kĩ lưỡng.
  • Đo đạc sai, sử dụng phương pháp thi công không phù hợp với thiết kế
  • Quá trình nghiệm thu là bước quan trọng nhất lại làm qua loa nhất

Làm gì khi công trình vách ngăn vệ sinh xuống cấp?

Tác động trong quá trình sử dụng

Nhiều khi trong quá trình sử dụng, người sử dụng đôi khi vì những hành động tưởng chừng như vô hại lại là một trong số  những tác nhân gây thúc đẩy quá trình xuống cấp của công trình vách ngăn vệ sinh.

Một số hóa chất được cảnh báo là cấm sử dụng với các vật liệu trong nhà vệ sinh, nhưng đôi khi do không để ý hoặc biết vẫn cố làm, các hóa chất đó lại được sử dụng như chất tẩy rửa, vệ sinh cho công trình đó.

Làm gì khi công trình vách ngăn vệ sinh xuống cấp

Dù nguyên nhân là gì thì việc cuối cùng chúng ta phải làm đó chính là phải tìm ra được phương án tốt nhất để khắc phục những vấn đề đó, không để bất kì hậu quả đáng tiếc nào xảy ra.

  • Với các công trình bị hư hại, việc đầu tiên là kiểm tra và khảo sát thực tế toàn bộ công trình có đúng thiết kế không (thường thì bước này nằm trong công đoạn nghiệm thu công trình), kiểm tra chất lượng vật liệu, những chi tiết liên quan đến kĩ thuật.
  • Chụp lại những chi tiết bị hư hại, tiến hành xác định nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến tình trạng này.
  • Sau khi đã tìm ra được nguyên nhân, các bên liên quan phải cùng nhau bàn bạc để đưa ra phương án giải quyết tốt nhất cho công trình đó. Đâu là bên phải chịu trách nhiệm chính cho vấn đề này. Từ đó sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, chi phí sử chữa, thay thế cho công trình đó.

Vách ngăn vệ sinh Toky là đơn vị làm việc hơn 12 năm trong lĩnh vực vách ngăn vệ sinh. Chúng tôi có đủ tự tin, năng lực để làm nhà thầu cho các công trình vách ngăn vệ sinh toàn miền Bắc. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111