Lớp phủ Melamine của vách ngăn vệ sinh có hại không?

Hẳn ai cũng đều không còn xa lạ với vách ngăn vệ sinh nói chung và vách vệ sinh compact chịu nước hoàn toàn nói riêng. Bởi chúng được cấu tạo khá đặc biệt và đem lại cho con người nhiều lợi ích quan trọng giúp nâng cao và cải thiện cuộc sống của chúng ta.

Cấu tạo vách ngăn vệ sinh compact

Với cấu tạo phân lớp, các phần tử có độ liên kết, kết dính chặt chẽ tạo nên một khối cứng, lõi đặc, bền với thời gian. Các thành phần chính tạo nên tấm vách ngăn compact gồm:

  • Giấy Kraft
  • Giấy màu trang trí đã xử lý nhựa melamine
  • Lớp phủ Melamine

Trong đó, Phenolic là thành phần vô cùng quan trọng tạo nên sự kết dính đặc biệt chắc chắn đó. Lớp keo này khi được ép cùng với các thành phần khác dưới áp suất và nhiệt độ cao, sẽ chảy ra và thẩm thấu sâu vào các kẽ, ngách. Thành quả là một tấm cứng, lõi đặc hình thành.

>>> Tìm hiểu: tại sao mọi nhà vệ sinh mới đều sử dụng vách vệ sinh compact?

Cấu tạo tấm vách ngăn vệ sinh compact cao cấp chịu nước

Một yếu tố khác không thể không nhắc đến để có được một tấm vách compact chịu nước là lớp phủ melamine bên ngoài bề mặt tấm. Lớp phủ này tạo nên một màng ngăn đặc biệt chắc chắn khiến cho nước hay hơi ẩm không thể ngấm vào trong tấm được. Vậy bản chất melamine là gì và chúng có độc hại khi sử dụng như là một phần không thể thiếu trong chế tạo vách ngăn wc?

Melamine là gì?

Melamine có công thức hóa học là C3H6N6. Đây là một bazơ hợp chất hữu cơ ít tan trong nước. Melamine được tạo ra từ việc chưng cất amoni thiocyanat và amin.

  • Ứng dụng của melamine khá đa dạng.
  • Tạo thành keo melamin khi phản ứng với formaldehit.
  • Sử dụng trong ngành công nghiệp phân bón.
  • Tạo ra hỗn hợp có khả năng chống cháy khi trộn với một số nhựa.

Melamine là chất rắn màu trắng. Nhiệt độ nóng chảy của Melamine khá cao, tới 350oC.

Melamine có độc hại khi sử dụng làm vách ngăn không?

Hiện có ít nghiên cứu về độ độc hại của melamine với con người. Bản thân melamine có độc tính thấp. Nhưng khi kết hợp với axit cyanuric sẽ tạo thành hợp chất không tan nếu ăn phải sẽ gây nên sỏi thận.

Các thành phần tham gia tạo thành tấm vách ngăn compact không chứa axit cyanuric nên không gây ảnh hưởng xấu đến người dùng. Mặt khác, đây là vật liệu sử dụng trong ngành công nghiệp vật liệu xây dựng, không phải là các sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.

Công trình vách ngăn vệ sinh compact của TOKY

Hơn nữa, phía ngoài cùng của mỗi tấm vách ngăn toilet sau khi phủ hợp chất melamine là một bề mặt trong suốt. Một phần giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo độ bóng cho sản phẩm. Mặt khác, tạo nên sự an toàn cho người sử dụng là vì lẽ đó.

Hơn thế nữa, tấm vách ngăn compact hpl được sản xuất theo công nghệ với tiêu chuẩn châu Âu. Sản phẩm tạo ra có khả năng kháng khuẩn cao, thân thiện với môi trường.

Xem chi tiết sản phẩm vách ngăn vệ sinh compact để thấy được tầm quan trọng của lớp phủ Melamine trong sản xuất vách vệ sinh cách loại.

Vách ngăn vệ sinh TOKY là đơn vị cung cấp các mặt hàng vách ngăn vệ sinh cao cấp:

  • Vách ngăn vệ sinh compact hpl chịu nước hoàn toàn
  • Vách ngăn vệ sinh mfc chịu ẩm lõi xanh
  • Phụ kiện vách ngăn vệ sinh đồng bộ

Hàng có sẵn tại kho TOKY với số lượng lớn và đa dạng màu sắc, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm, cần tư vấn, mua hàng hay thi công vách vệ sinh. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể:

Yêu cầu báo giá ngay

VACH NGAN VE SINH TOKY

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Hà Nội

Tel: 024 6327 3666

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111