Nhà vệ sinh dùng cây nào là tốt nhất?

Nhà vệ sinh là khu vực tế nhị nhất cũng là khu vực quan trọng nhất của toàn thể không gian kiến trúc. Đây cũng là khu vực dễ lưu lại mùi hôi, mùi khó chịu. Sử dụng cây xanh là biện pháp chống mùi hiệu quả mà nhiều nơi đã và đang làm. Vậy để khử mùi hôi nhà vệ sinh dùng cây nào là tốt nhất?

TOP 3 cây xanh được sử dụng nhiều nhất trong nhà vệ sinh:

1. Cây lưỡi hổ

Một trong số những loại cây hàng đầu được chọn lựa để trồng trong khu vực nhà vệ sinh là cây lưỡi hổ. Loại cây có khả năng đặc biệt không những hấp thụ được 107 loại độc tố còn mang ý nghĩa phong thủy tốt.

Loại cây khá dễ trồng, không cần nhiều công chăm sóc, mọc thành cụm. Chiều cao mỗi lá khoảng 60cm, không tốn nhiều diện tích.

Khoa học đã chứng minh cây lưỡi hổ có khả năng lọc sạch không khí, hấp thụ tới 107 loại khí độc như formaldehyde, nitrogen oxide, các loại độc tố gây ung thư,… Trồng lưỡi hổ trong nhà vệ sinh sẽ đem lại một không gian trong lành, sạch sẽ. Loại cây này được sử dụng nhiều ở các khu vực công cộng như sân bay, văn phòng, các nhà vệ sinh công cộng bằng vách ngăn.

Theo ý nghĩa phong thủy, lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của hổ. Vì thế, nó có khả năng xua đuổi tà ma, ma quỷ. Bên cạnh đó, nó còn mang lời chúc may mắn, tài lộc khi được sử dụng làm quà tặng.

Trang trí nhà vệ sinh bằng cây lưỡi hổ

2. Cây nha đam

Tên gọi khác là lô hội. Nha đam mọc thành cụm, lá có răng cưa, không có cuống, mọc sát thân. Cây nha đam ngoài tác dụng làm cảnh còn có tác dụng thanh lọc không khí đặc biệt. Nha đam giải phóng oxi, hấp thụ các khí có hại cho cơ thể như cacbonic, lưu huỳnh oxit,… Khả năng hút bụi bẩn, tiêu diệt vi khuẩn trong không khí cao.

Sử dụng cây lô hội trang trí nhà vệ sinh rất hợp lý, không tốn diện tích mà mang lại một không gian hoàn toàn khác biệt: sạch khuẩn, sạch mùi hôi.

Cây nha đam này còn mang ý nghĩa phong thủy tài lộc và may mắn.

Giá cây lô hội cũng rất rẻ. 

3. Cây Lan Chi

Tên thường gọi là cây dây nhện. Có khả năng hấp thụ cacbonic và khí độc hại vào ban đêm. Một cây dây nhện có thể làm sạch đến 85% lượng chất formaldehyde trong vòng 24h, điều  kiện thường không cần ánh sáng.

Thân cây ngắn, là dài và nhọn, tỏa ra xung quanh. Cây dây nhện khi trồng trong chậu,  cây con mọc dài, treo lơ lửng ngoài không trung và lấy dinh dưỡng từ mẹ.

Khử độc tố, ô nhiễm, làm sạch không khí của cây rất hiệu quả trong thời gian ngắn nên rất nhiều khu vệ sinh đã sử dụng chúng đồng thời là đồ trang trí. Cây ưa bóng và kỵ ánh sáng mạnh.

Trang trí nhà vệ sinh bằng cây dây nhện

Nhà vệ sinh bằng vách ngăn vệ sinh được trang trí thêm bằng cây xanh là một mô hình vệ sinh nhiều nhà đầu tư áp dụng.

>>> Xem thêm: Thoát khỏi không gian vệ sinh chật hẹp một lần và mãi mãi

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

VACH NGAN VE SINH TOKY

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Hà Nội

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618