Những sai lầm cần tránh khi xây dựng vách ngăn phòng tắm

Khi thiết kế một vách ngăn phòng tắm công cộng thương mại hoặc vách ngăn phòng thay đồ. Kiến trúc sư gặp phải một số vấn đề về kế hoạch chi tiết. Chức năng, sự thuận tiện và thiết kế cần phải được xem xét kĩ càng. Dưới đây là những sai lầm hàng đầu cần phải tránh khi lựa chọn và thiết kế vách ngăn phòng tắm và vách ngăn phòng thay đồ.

Lựa chọn tủ khóa và vách ngăn phòng thiếu độ bền

Thông thường nhân viên thiết kế thường quên đi tầm quan trọng của độ bền của vật liệu tủ để đồ và vách ngăn phòng tắm, vách ngăn phòng thay đồ. Có thể dễ dàng nghĩ rằng vì những vật liệu này không được tiếp xúc với môi trường tự nhiên, nên độ bền của chúng không quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tủ khóa và vách ngăn phòng. Chẳng hạn như, bong tróc và trầy xước do tác động vật lý của ngoại cảnh, nhưng đối với các vật liệu có tính bền cao sẽ làm giảm những tác động đó.

Vật liệu tiêu biểu làm vách ngăn phòng tắm và phòng thay đồ là tấm vách ngăn compact. Ngoài ra, tấm compact cũng được ứng dụng làm tủ khóa, tủ locker tại các phòng tắm và phòng thay đồ.

Những sai lầm cần tránh khi xây dựng vách ngăn phòng tắm

Không xem xét khả năng chống mầm bệnh

Phòng tắm và phòng thay quần áo có thể là bể chứa vi khuẩn và vi trùng. Môi trường có độ ẩm cao tại nhà vệ sinh là điều kiện thuận lợi tích tụ nấm mốc, vi khuẩn. Đòi hỏi phải vệ sinh kĩ và thường xuyên bằng các hóa chất, chất tẩy rửa hóa học.

Nếu vật liệu phòng vệ sinh được xây dựng bằng cốt thép hay một số vật liệu khác dễ gây ra điều này. Xây dựng phòng tắm và phòng thay đồ bằng những vật liệu này vẫn là sai lầm phổ biến của các chủ đầu tư. Việc lựa chọn vách ngăn phòng tắm compact mang đến cho vách ngăn phòng tắm luôn sạch sẽ, an toàn.

Sử dụng vật liệu không bền vững và thân thiện

Khi các chủ đầu tư không lựa chọn vật liệu bền vững, không an toàn, kém chất lượng cho vách ngăn phòng tắm, vách ngăn phòng thay đồ hoặc tủ khóa, chúng hạn chế khả năng tái sử dụng của vật liệu và không đảm bảo tính thân thiện với môi trường.

Khi xây dựng vách ngăn phòng, bạn muốn đảm bảo rằng bạn sử dụng các sản phẩm bền vững, chẳng hạn như Vách ngăn compact, bạn sẽ tìm thấy sự tin tưởng bởi nhà cung cấp vách ngăn phòng tắm, vách ngăn vệ sinh Toky. Bởi các lý do sau:

– Là tấm nhựa đặc liên kết chặt chẽ, độ bền cao, khả năng kháng nước 100%,

– Vách ngăn compact có thể tái chế 100%

– Trơ với một số hóa chất và chất tẩy rửa luôn tạo ra môi trường an toàn nhất cho người sử dụng.

Những sai lầm cần tránh khi xây dựng vách ngăn phòng tắm

Vật liệu tạo tiếng ồn

Tiếng ồn được tạo ra chỉ từ tủ để đồ, hay mạnh tay của người sử dụng cửa vách ngăn. Thông thường xuất phát từ các vật liệu kim loại. Để đảm bảo không gây ra tiếng ồn lớn thì lựa chọn vật liệu giảm tiếng ồn:

– Sử dụng tủ đựng đồ bằng gỗ, hay tủ locker bằng tấm compact hay MFC

– Biện pháp giảm tiếng ồn cho vách ngăn. Xem chi tiết

Tính thẩm mỹ cho công trình

Một sai lầm của các nhà thầu thường xuyên mắc phải là không chú trọng đến tính thẩm mỹ cho công trình.

– Lựa chọn vật liệu giá rẻ, kém chất lượng làm mất đi tính thẩm mỹ cho công trình

– Không chú trọng đến phối cảnh, lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian tổng thể

Những sai lầm cần tránh khi xây dựng vách ngăn phòng tắm

Thông tin được cung cấp bởi: Vách ngăn vệ sinh TOKY

Xem thêm :

Thiết kế nhà vệ sinh văn phòng tạo sự ấn tượng đến đối tác

Các mẹo đơn giản giúp việc lau vách ngăn vệ sinh nhàn tênh

Phụ kiện bản lề vách ngăn toilet có mấy loại?

Vách ngăn vệ sinh chịu nước có tuổi đời bao nhiêu?

Bán lẻ phụ kiện vách ngăn vệ sinh

Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111