Phong thủy nhà vệ sinh không phải ai cũng biết

Phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi mà chúng ta hàng ngày vẫn sử dụng như một phần tất yếu, vì thế phong thủy ở đây cũng là một yếu tố cực kì quan trọng khi thiết kế. Sau đây là một số nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh đúng phong thủy :

1, “Tọa hưng hướng cát” : đặt ở hướng xấu,tránh đặt ở hướng tốt

Người ta quan niệm rằng khu vệ sinh là nơi thủy khí rất nặng,tránh đặt ở vị trí thổ khí đương vượng bởi vì “Thổ khắc Thủy”, vì vậy khi thiết kế cần tránh 2 hướng là tây nam hoặc đông bắc,sẽ không  ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người. Ngoài ra,cũng không nên đặt ở phía nam vì đây là hướng có hỏa khí nặng, xung khắc với thủy khí nặng

phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh nên đặt ở hướng xấu,tránh đặt ở hướng tốt

2, Sửa chứ không nên bỏ

Nếu như trước đó bạn chưa biết đến phong thủy mà lỡ thiết kế khu vệ sinh sai hướng,sai chỗ thì cũng đừng vì thế mà dẹp bỏ hết,đơn giản bạn chỉ cần dời vị trí bồn cầu chệch khỏi hướng cũ 15 độ là có thể thay đổi toàn bộ phương vị của phòng vệ sinh.

3, Tuyệt đối tránh trung tâm

Đặt phòng vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà là điều tuyệt đối không nên làm,nó sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, ngoài ra còn ảnh hưởng đến mỹ quan. Bên cạnh đó, hệ thống cấp thoát nước sẽ phiền toái hơn khi phải chạy bên dưới công trình, bất tiện khi phải sửa chữa khi có sự cố.

phong thủy nhà vệ sinh hiện đại

Nhà vệ sinh tuyệt đối không đặt ở trung tâm ngôi nhà

4, Lưu ý với những nhà cao tầng

Đối với những công trình lớn,có nhiều tầng,khuyến khích xây dựng các nhà vệ sinh theo trục thẳng đứng để thuận tiện cho việc cấp thoát nước.Nếu một tầng có 2 nhà vệ sinh thì nên bố trí chúng quay lưng lại với nhau,như vậy sẽ dễ dàng lắp đặt hệ thống kỹ thuật.

5, Điều cấm kị

Đó là để cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính,cửa nhà bếp và phòng ngủ,điều này sẽ gây đảo lộn tài vận của gia đình.Nếu đã trót thiết kế như vậy,hãy khắc phục ngay bằng việc dùng một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh.

Đối với phòng bếp,không khí cần phải lưu chuyển mới tốt, vì vậy không nên để uế khí lẫn lộn vào.

Đối với giường ngủ, nếu hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ của chủ nhà trong phòng ngủ đều là những trường hợp không tốt. Nếu đầu giường ngủ bị xung thì chủ nhân dễ mắc bệnh, suy giảm năng lực sinh tài.

Sưu tầm bởi Vach ngan ve sinh

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618