Sự khác biệt giữa vách ngăn mfc và vách ngăn mdf là gì?

Đều được biết đến với tên gọi vách ngăn nhà vệ sinh hay vách ngăn toilet, nhưng sự khác biệt giữa chúng là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Vách vệ sinh MFC

Vách ngăn MFC (Melamined-Faced Chipboard) là sản phẩm được sản xuất từ gỗ vụn, vụn cưa bào, thậm chí là mùn cưa của các cây công nghiệp ngắn ngày. Sau đó, được trộn với nhựa tổng hợp và chất kết dính thích hợp khác. Đem hỗn hợp ép và nén ở nhiệt độ, áp suất cao sẽ tạo ra tấm MFC đặc.

Bề mặt được phủ Melamine chống trầy, chống cháy, chống thấm bề mặt và tăng độ bền. Nhìn bề ngoài, cạnh tấm còn cho thấy rõ các sợi gỗ có chứa các hạt chấm xanh chịu ẩm, vẫn giữ được hình dáng dăm gỗ ban đầu.

MFC có hai loại chính là vách ngăn MFC lõi thường và MFC lõi xanh chịu ẩm.  Tùy theo nhu cầu sử dụng mà dùng loại tấm vách thích hợp. MFC lõi thường phù hợp với các ngành như đồ gỗ, nội thất. Còn sử dụng trong lĩnh vực vách ngăn vệ sinh thì MFC lõi xanh chịu ẩm là phù hợp hơn vì khả năng chống ẩm cao.

Vách vệ sinh MFC chịu ẩm

Vách vệ sinh MDF

Vách ngăn MDF (Medium Density Fiberboard) là sản phẩm gỗ được tạo thành từ các thanh củi nhỏ hoặc sợi gỗ mềm. Kết hợp với sáp và chất kết dính là nhựa. Sau đó, đem đặt và ép ở nhiệt độ và áp suất cao tạo ra tấm gỗ đặc. Gỗ MDF thường đặc và dày hơn gỗ dán, ván dăm.

Thành phần tạo nên tấm vách MDF

  •          82% sợi gỗ.
  •          9% keo nhựa urê-formaldehyde
  •          8% nước và 1% sáp paraffin. 
  •          Mật độ dày thường là giữa 500 kg / m 3 đến 1.000 kg / m 3 .

Sử dụng nhựa và sáp giúp tăng khả năng chống ẩm và giảm sự vón cục trong quá trình sản xuất. Tấm MDF có khả năng chịu ẩm tốt. Cấu tạo  tấm có lõi xanh hoàn toàn.

Vách vệ sinh MDF chịu ẩm

Sự khác biệt giữa tấm vách MFC và tấm vách MDF

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại vách ngăn nhà vệ sinh này là thành phần cấu tạo khác nhau. Do đó sẽ tạo nên hai loại tấm vách ngăn toilet khác nhau, sử dụng tùy theo mục đích và nhu cầu. Lõi gỗ MFC tạo độ chắc hơn cả MDF.

Nếu đem so sánh khả năng chịu nước thì tất nhiên khả năng chịu nước của chúng đều kém vách ngăn compact hpl. Nhưng khả năng chịu nước của tấm MDF thấp hơn. Thậm chí là thấp hơn cả tấm MFC.

Điều đặc biệt quan trọng hơn cả là giá thành vách vệ sinh MFC rẻ hơn nhiều so với MDF. Mức độ rẻ hơn lên tới 60%. Khi sử dụng cho các công trình vách ngăn vệ sinh, để tiết kiệm chi phí, các chủ đầu tư thường lựa chọn loại vách MFC. Một phần cũng là để nâng cao chất lượng công trình.

Yêu cầu báo giá

Vách ngăn nhà vệ sinh TOKY chuyên cung cấp các mặt hàng vách ngăn toilet chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Khách hàng muốn đặt hàng cũng như tìm hiểu thêm thông tin xin truy cập website: vachnganvesinh.net hoặc liên hệ trực tiếp:

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618