Thiết kế nhà vệ sinh cần tránh 5 lỗi này

Dù không gian nhỏ hay lớn nhưng nhà vệ sinh phải được thiết kế sao cho tiện dụng nhất với mọi người. Vậy nên ngoài việc trang trí đẹp, không gian nhà vệ sinh phải được thiết kế tạo cảm giác thoải mái nhất.

Tránh những lỗi thông thường dưới đây trong thiết kế nhà vệ sinh sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn khi sử dụng.

Không gian kín, không thông thoáng

Nhà vệ sinh tối tăm và ẩm ướt luôn tạo cảm giác khó chịu với bất cứ ai. Nhà vệ sinh nên có nhiều ánh sáng để làm thoáng không gian. Việc có nhiều ánh sáng sẽ làm cho không gian luôn khô thoáng, hạn chế tối đa sự ẩm ướt.

Nhà vệ sinh trong gia đình chủ yếu được xây kín với 4 bức tường. Do vậy, nơi đây nên thiết kế có nhiều cửa sổ hoặc sử dụng kính có rèm che để lấy ánh sáng tự nhiên nhiều hơn.

Không gian vệ sinh kín

Nhà vệ sinh nhìn trực diện với phòng khác

Không nên thiết kế nhà vệ sinh và phòng tắm nhìn thẳng ra các phòng khác. Các phòng đó có thể là nhà bếp, phòng khách, phòng ăn. Các phòng này đòi hỏi không khí luôn sạch sẽ. Bạn không cần thiết phải tạo một hành lang riêng biệt để chia không gian sống. Nhưng để tránh tình trạng điều đầu tiên đập vào mắt là nhà vệ sinh mỗi khi bước vào nhà thì khi thiết kế hãy đặt nhà vệ sinh của bạn vào vị trí tách biệt với các phòng khác.

Điều này sẽ khiến cho căn nhà không bị ám mùi hôi phát ra từ nhà vệ sinh cũng như không làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Nhà vệ sinh nhìn trực diện với phòng ngủ

Không gian không tách biệt

Không gian giữa phòng tắm và nhà vệ sinh nên được tách biệt với bồn rửa tay hoặc cửa kính hoặc bằng vách ngăn vệ sinh để tạo được không gian riêng tư. Tránh việc thiết kế toilet nhìn trực diện với các phòng khác hoặc cửa ra vào.

Không gian vệ sinh không tách biệt

Nhà vệ sinh càng rộng càng tốt

Nhiều người cứ nghĩ rằng nhà vệ sinh càng rộng thì càng tốt nhưng không hẳn như vậy. Nhà vệ sinh chỉ cần vừa đủ. Quan trọng là chúng có thực sự tiện dụng trong sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình hay không hay không. 

Việc xây nhà vệ sinh quá rộng gây tốn kém cho gia chủ và tạo sự lãng phí không cần thiết.

Nhà vệ sinh càng rộng càng tốt

Vách ngăn giữa phòng tắm và vệ sinh

Nhà tắm và nhà vệ sinh nên sử dụng vách ngăn toilet. Mặc dù không sử dụng vách ngăn sẽ khiến cho không gian rộng hơn. Nhưng nếu không sử dụng vách ngăn sẽ tạo ra sự bất tiện, không kín đáo với người dùng. Hơn nữa nếu bạn dùng vách ngăn tức là cùng lúc có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cả hai người.

Vách ngăn giữa phòng tắm và vệ sinh

>>> Tham khảo: 5 kiểu thiết kế vách ngăn vệ sinh thông dụng nhất hiện nay.

Tổng hợp công trình vách ngăn vệ sinh

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn xin liên hệ:

VACH NGAN VE SINH TOKY

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Hà Nội

Tel: 024 6327 3666

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618