Vách ngăn vệ sinh là nội thất hay ngoại thất?

Hiện đang có hai luồng ý kiến trái chiều nhau. Một bên cho rằng “vách ngăn vệ sinh là nội thất”. Bên khác lại cho rằng “Vách ngăn vệ sinh là ngoại thất”.

Vách ngăn vệ sinh là nội thất?

Đồ nội thất hay thiết bị nội thất gọi tắt là nội thất. Đây là thuật ngữ chỉ về những loại tài sản và các vật dụng khác như bàn ghế, tủ sách, đồng hồ treo tường,… Hoặc để lưu trữ, cất giữ tài sản,… Nội thất có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, gồm cả nhựa, gỗ, kim loại.

Theo định nghĩa trong ngành kiến trúc, nội thất là không gian bên trong công trình kiến trúc để làm việc, sinh hoạt, thư giãn. Các công trình kiến trúc này có thể là nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… Các sản phẩm nội thất được thiết kế tinh xảo và cũng là một hình thức trang trí nghệ thuật nhằm tôn vinh vẻ đẹp và sự sang trọng của toàn bộ không gian thiết kế. Chúng tạo nên sự hài hòa giữa các phòng và phong cách sống của gia chủ.

Vách ngăn vệ sinh là nội thất

Nội thất nhằm mục đích hỗ trợ các hoạt động khác nhau của con người trong sinh hoạt, công việc, học tập, nghỉ ngơi,…

Vách ngăn vệ sinh là ngoại thất?

Nếu như nội thất là tâm hồn thì ngoại thất chính là bộ mặt của ngôi nhà. Ngoại thất là những thứ thuộc về bên ngoài của một công trình. Ngoại thất trong thiết kế xây dựng là ý tưởng thuộc về không gian bên ngoài của một công trình. Ngoại thất bao hàm phạm vi rộng như sân vườn, tiểu cảnh và chính là tổng thể kiến trúc, quan cảnh xung quanh.

Nó giúp mang lại nét đặc trưng nhất của công trình đó. Việc thiết kế ngoại thất là sự sáng tạo kết hợp với yếu tố nghệ thuật để mang lại vẻ đẹp cho không gian bên ngoài tạo nên sự khác biệt hoàn toàn.

Vách ngăn vệ sinh là ngoại thất

Vách ngăn vệ sinh có thiết kế khá đa dạng với nhiều chủng loại:

Vách ngăn vệ sinh compact hpl chịu nước hoàn toàn

Vách ngăn vệ sinh mfc lõi xanh chịu ẩm

Chúng được sử dụng rất phổ biến và không hạn chế về không gian sử dụng. Vách vệ sinh có thể dùng làm nơi vệ sinh trong các tòa nhà văn phòng, bệnh viện, trường học, nhà hàng,… Sử dụng vách ngăn toilet vừa đáp ứng nhu cầu vệ sinh thiết yếu, vừa để trang trí, làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn không gian kiến trúc.

Tổng hợp các dự án vách ngăn vệ sinh

Hoặc cũng có thể sử dụng ở các khu tách biệt bên ngoài không gian thiết kế. Vách vệ sinh là một công trình vệ sinh được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay thay cho các công trình vệ sinh truyền thống. 

Vậy xếp loại chính xác thì vách ngăn vệ sinh là nội thất hay ngoại thất? Cùng thảo luận vấn đề này với chúng tôi nhé.

VACH NGAN VE SINH TOKY

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Hà Nội

Tel: 024 6327 3666

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

Mr.Hiếu: 093.799.8688
Mr.Kiên: 096.397.9737