Lịch sử ra đời của tấm vách Compact HPL

HPL là gì ?

HPL là Laminate cao áp, tấm có mật độ cao. Tấm compact HPL được làm từ nhiều lớp cellulose chất xơ được ngâm tẩm với nhựa nhiệt rắn cả được ép (> 7MPa) và nhiệt (140/150 ° C) trong máy ép đặc biệt trong một thời gian quy định, thay đổi tùy thuộc vào loại gỗ. Quy trình này tạo ra tấm nhựa đặc liên kết chặt chẽ với mật độ  (≥1.35g / cm3) tạo ra sản phẩm có khả năng chống lại các tính chất vật lý và hóa học

Thành phần Tấm HPL được sản xuất hoàn toàn bằng vật liệu cellulose (60-70%) và nhựa nhiệt rắn (30-40%).

– Lớp phủ bề mặt là một loại giấy trong suốt làm cho tấm compact laminate chống mài mòn và chống xước

– Lớp giấy trang trí là lớp giấy cung cấp màu sắc và hoa văn cho tấm vách compact

Tấm compact hpl là gì
Tấm compact hpl

Lịch sử ra đời của tấm vách Compact HPL

Năm 1896, khi Leo Baekeland, một người Mỹ, nhà hóa học gốc Bỉ, phenol kết hợp và formaldehyde, để có được một sản phẩm nhựa có thể được chuyển đổi thành một polymer không hòa tan. Bằng cách thêm chất độn mùn cưa tốt, ông thu được một tấm nhựa màu  tối, vật liệu nhựa mà ông đã cấp bằng sáng chế vào năm 1907 lấy tên của Bakelite, từ tên của nhà khoa học. “Tiền thân” của Compact HPL của ngày hôm nay được sinh ra.

Đây là vật liệu có cơ khí tuyệt vời và trên tất cả, tính chất không dẫn điện, ngay lập tức thu hút sự quan tâm của ngành công nghiệp điện, thay thế xứ và mica làm vật liệu cách điện trong thiết bị điện.

Sau đó nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác, từ âm thanh, điện hoặc cách nhiệt cho nông nghiệp và từ hàng dệt may đến hàng không. Tuy nhiên, nhựa không cho phép nhiều màu sắc; những tấm compact laminates mới đầu chỉ có màu đen hoặc nâu.

Những khám phá khác xuất hiện đầu năm 1906, Leibich đang tập trung nghiên cứu của mình vào phản ứng của melamine formaldehyde. Đã được khám phá rằng những loại nhựa này, trộn với cellulose và phải chịu một quá trình polyme hóa, sản xuất một vật liệu rắn với tuyệt vời tính chất cơ học, ổn định với ánh sáng và mài mòn chống điện và không dẫn điện. Sau đó, trong thập niên 40, sự phát triển của giấy tờ trang trí được thấm hút cao melamine-formaldehyde làm cho nó có màu sắc và họa tiết thẩm mỹ đa dạng hơn.

Tấm laminate trang trí HPL hiện đại ra đời, được sản xuất lần đầu tiên ở Hoa Kỳ. Trong thập niên 50, vật liệu mới này đã đạt được thành công to lớn, do tính thẩm mỹ và giá trị chức năng của nó. Tính chất của vật liệu này và lợi thế nó được cung cấp như một lớp phủ bề mặt, cho phép nó thay thế các loại sơn, sơn mài, veneer gỗ, giấy dán tường …Tính thẩm mỹ ngày càng đa dạng hơn.

Thành công ban đầu, tấm compact HPL ứng dụng thường thấy trong đồ nội thất nhà bếp, mô-đun, bếp kiểu Mỹ, bàn, kệ, nhà hàng, quầy …

Vách compact HPL ? Lịch sử ra đời của tấm vách Compact HPL

Trong những thập kỷ tiếp theo, nghiên cứu, đổi mới và phát triển làm cho các loại HPL mới đã mở đường cho vô số ứng dụng tiềm năng ở nhiều thị trường khác nhau các ngành và tạo ra nhiều loại sản phẩm, từ compact HPL chống thuốc lá trong thập niên 60 phát triển từ laminate chống cháy đa dạng cho ngành công nghiệp đồ nội thất, từ nhỏ gọn đến các đồ dùng kim loại tách rời. 

Đến những năm gần đây tấm vách ngăn compact hpl được ứng dụng đa dạng. Đặc biệt, ứng dụng làm vách ngăn vệ sinh compact

Công trình vách ngăn vệ sinh compact laminate

TOKY là đơn vị chuyên cung cấp vách ngăn vệ sinh Compact HPL loại 1, có khả năng chịu nước 100%. Bảo hành 10 năm đặc tính chịu nước của tấm Compact, 1 đổi 1 với khả năng chống cong vênh, phồng rộp của tấm.

Chúng tôi cũng là nhà nhập khẩu trực tiếp tấm Compact và phụ kiện Inox hàng đầu miền Bắc, các sản phẩm của chúng tôi được kiểm định về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng. Cam kết cung cấp tới quý khách hàng vách ngăn Compact với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Báo giá ngay

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

VÁCH NGĂN VỆ SINH TOKY

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

 

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618