Vách ngăn vệ sinh bằng nhựa PVC

Vách ngăn vệ sinh bằng nhựa PVC là một loại vật lhiệu vách ngăn đặc biệt, tấm bọt xốp PVC. Mặc dù ít được sử dụng hơn so với vách ngăn vệ sinh compact HPL nhưng nó vẫn được một số khách hàng sử dụng làm vách ngăn vệ sinh tại nhà. Bỏi vì nó có giá thành rẻ, chống xước, trọng lượng nhẹ … Nó thực sự là vật liệu lí tưởng có thể thay thế cho gỗ làm vách ngăn phòng vệ sinh tại nhà.

Vách ngăn vệ sinh nhựa PVC

PVC là gì ?

PVC là nhựa kĩ thuật polyvinyl clorua, PVC) là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua (CH2=CHCl). Được viết tắt là PVC, là polymer tổng hợp được sản xuất rộng rãi nhất trên thế giới, sau polyethylene và polypropylene. PVC được vô tình tổng hợp vào năm 1872 bởi nhà hóa học người Đức Eugen Baumann. Và sau đó Waldo Semon và Công ty BF Goodrich đã phát triển một phương pháp vào năm 1926 để làm dẻo PVC bằng cách trộn nó với các chất phụ gia khác nhau. Năm 1937 PVC mới được sản xuất trên quy mô công nghiệp hoàn chỉnh tại Đức và sau đó là ở Mỹ

PVC cứng được dùng làm ống dẫn nước, xăng dầu và khí ở nhiệt độ không quá 60 °C, các thiết bị thông gió, dùng bọc các kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn.

Các ứng dụng và đặc tính của nhựa PVC

Là một vật liệu mới, PVC được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm đường ống, dây cáp điện, xây dựng, dấu hiệu, quần áo, đồ nội thất, vách ngăn vệ sinh bằng nhựa PVC,chăm sóc sức khỏe, sàn, dây cáp và các ứng dụng khác. Nó đóng một hiệu suất tuyệt vời trong các ứng dụng khác nhau. PVC đóng góp lớn vào chất lượng, an toàn và hiệu quả chi phí của vật liệu xây dựng, cũng như góp phần giảm tác động môi trường của các dự án đã hoàn thành. Nó là polymer được sử dụng rộng rãi nhất trong các ứng dụng xây dựng và xây dựng. PVC là một vật liệu rất hữu hiệu làm vách ngăn vệ sinh

PVC cứng là PVC có thành phần chủ yếu là bột PVC, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn, các chất phụ gia, không có hoặc có hàm lượng chất hóa dẻo thấp (<5%). Hỗn hợp của chúng được trộn trong máy trộn, sau đó được làm nhuyễn trong máy đùn, máy cán, ở nhiệt độ 160 – 180 °C.

PVC cứng có thành phần chủ yếu là bột PVC, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn, các chất phụ gia, không có hoặc có hàm lượng chất hóa dẻo thấp (<5%). Hỗn hợp của chúng được trộn trong máy trộn, sau đó được làm nhuyễn trong máy đùn, máy cán, ở nhiệt độ 160 – 180 °C . Nó có tính chất vật lý như sau :

 • Khối lượng riêng: 1,45 – 1,50 g/cm3
 • Giới hạn bền kéo đứt: 500 – 700 kg/cm2
 • Giới hạn bền uốn: 800 – 1200 kg/cm2
 • Giới hạn bền nén: 800 – 1600 kg/cm2
 • Mô đun đàn hồi: 4000 – 10.000 kg/cm2
 • Độ dãn dài khi đứt: 10 – 25%
 • Độ giãn nở dài: 0,00006 – 0,00007
 • Độ dẫn nhiệt: 3,8 – 4.10-4 cal/cm.s.°C
 • Điện trở suất: 1015 Ω.cm

Vách ngăn vệ sinh bằng nhựa PVC

Trong xây dựng truyền thống thì vách ngăn vệ sinh thường được xây dựng ngăn cách các phòng bằng gạch , đá, bê tông. Ưu điểm là giá rẻ. Đặc tính của Nhựa PVC chỉ phù hợp sử dụng làm vật liệu vách ngăn vệ sinh trong các nhà vệ sinh gia đình, mang lại những ưu điểm sau:

 • Khối lượng và kết cấu gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt nên tiết kiệm thời gian, dễ dàng thay đổi, tháo gỡ và lắp lại
 • Không ảnh hưởng nhiều tác động của thời tiết, chịu ánh nắng mặt trời.
 • Dễ dàng lắp đặt và lau chùi
 • Giá thành hợp lí

Tuy nhiên, Vách ngăn bằng nhựa PVC không phù hợp với môi trường vệ sinh công cộng, rất ít và gần như là không được ứng dụng trong làm vách ngăn vệ sinh công cộng, nơi có mật độ sử dụng nhà vệ sinh cao bởi khả năng chịu lực kém và độ bền không cao:

 • Vách ngăn nhựa PVC khả năng chịu lực kém nên do đó hạn chế tác động của ngoại lực, đẽ bị cong vênh, gãy, vỡ.
 • Tuổi thọ không cao nên ít được ứng dụng làm vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh công cộng hiện đại

Đối với các công trình vách ngăn vệ sinh mang tính chất chung và công cộng hiện nay đang được các chủ đầu tư lựa chọn nhiều nhất là vách ngăn vệ sinh compact và MFC làm vật liệu chính cho các dự án vách ngăn vệ sinh lớn vì:

 • Tấm compact và MFC có khả năng chống nấm mốc và sự xâm nhập của vi khuẩn nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng, thân thiện với môi trường
 • Có khả năng chịu nhiệt cực tốt, chống được nhiều hóa chất tẩy rửa chuyên dụng rất phù hợp với môi trường thường xuyên ẩm ướt như nhà vệ sinh. Tuy nhiên không khuyến khích sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh.
 • Tấm có tính thẩm mỹ, vừa có khả năng chống xước, chống bám bụi cao.
 • Giá thành hợp lí tuổi thọ cao, tính bền bỉ cao
 • Đa dạng về màu sắc và mẫu mã giúp cho khách hàng thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với mọi không gian. Đặc biệt là các không gian sang trọng, hiện đại.

Vách ngăn vệ sinh bằng nhựa PVC

Xem chi tiết:

Vách ngăn vệ sinh compact

Vách ngăn vệ sinh MFC

Mọi thông tin chi tiết liên hệ thông tin dưới đây :

VÁCH NGĂN VỆ SINH TOKY

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024 6327 3666

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

Xem thêm thông tin vách ngăn vệ sinh bằng nhựa khác tại https://toky.vn/vach-ngan-ve-sinh-bang-nhua

Mr.Hiếu: 093.799.8688
Mr.Kiên: 096.397.9737