Bố cục vách ngăn vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật

Trong thời gian qua Đảng và nhà nước ban hành một số chính sách ưu đãi để đảm bảo quyền lợi cho người khuyết tật, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi người khuyết tật thực hiện bình đẳng  các quyền về kinh tế, chính trị, xã hội phát huy khả năng của mình để ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Chính vì vậy, các công trình mang tính chất công cộng như: xe buýt, nhà vệ sinh … đều có thiết kế riêng cho người thiểu số giúp người lỗ tật có thể phục vụ bản thân, mang lại sự thoải mái thoải mái, mang lại cho họ tự tin không cảm thấy tự ti về nhẹ nhàng của bản thân

Một phòng vệ sinh cũng cần phải có thiết kế bộ cục hợp lí phù hợp với người khuyết tật hoặc vách ngăn vệ sinh là sản phẩm mang tính chất phục vụ công đồng nên cũng cần có thiết kế phù hợp với người khuyết tật

Bố cục phòng vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật

Có nhiều hướng thiết kế bố cục vách ngăn vệ sinh cho người khuyết tật nhưng đều phải tuân theo kích thước tiêu chuẩn để phù hợp với người khuyết tật. Trong thực tế, mỗi nhà vệ sinh phải tuân thủ các kích thước cụ thể cho các vật dụng như: Thanh lấy, gương, bồn rửa, nhà vệ sinh, hộp đựng khăn giấy, hộp đựng khăn, nắp chỗ ngồi và máy rút xà phòng tay.

 • Đối với phòng vệ sinh khuyết tật duy nhất phải có đường kính 60” cho xe lăn, để xe lăn có thể xoay bánh xe trong phòng.
 • Các thanh trụ được gắn lên bức tường phía sau bồn cầu, được gắn 33” đến 36” tính từ sàn nhà lên và có chiều rộng 36”.
 • Một thanh trụ dài 42” cũng được sử dụng  và được gắn ở tường bên cạnh ở mức 33”-36” tính từ sàn lên trên tường bên cạnh.
 • Các gương phải phù hợp với người khuyết tật gắn trên bồn rửa có khoảng cách 40” tính từ sàn nhà.
 • Hộp đựng giấy vệ sinh được gắn lên tường dưới thanh trụ gắn bên tường cạnh bồn vệ sinh, khoảng cách 19” tính từ mặt sàn làm sao đảm bảo trong tầm tiếp cận.
 • Các máy sấy tay đòi hỏi một không gian sàn rõ ràng 30 ”x 48” và gắn tối thiểu 15 ”và không cao hơn 48” tính từ sàn nhà.
 • Dụng cụ để xà phòng nên được gắn không cao hơn trong khoảng 44” so với sàn nhà và nên gắn gần ngay bồn rửa, để giúp người khuyết tật dễ dàng tiếp cận.

Bố cục vách ngăn vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật

Bố cục vách ngăn vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật

Bố cục vách ngăn vệ sinh công cộng phù hợp với người khuyết tật

Đối với thiết kế và bố cục vách ngăn vệ sinh cho người khuyết tật có chút thay đổi

 • Trong một vách ngăn vệ sinh cho người khuyết tật thiết kế yêu cầu kích thước tối thiểu 60” x 60” của một phòng vệ sinh và được yêu cầu kích thước của tối thiểu là 32” và kích thước phổ biến của cánh của là 36” Kích thước hành lang  có chiều rộng 35” đến 37”

Bố cục vách ngăn vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật

Bố cục vách ngăn vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật

Xem thêm: Cải tạo nhà vệ sinh tại gia cho người khuyết tật

Đơn vị cung cấp và thi công vách ngăn vệ sinh cho người khuyết tật

 • Vách ngăn vệ sinh hoạt động từ năm 2006 đã thực hiện hàng nghìn công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước, tạo được tiếng vang trong lĩnh vực vách ngăn vệ sinh
 • Các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp với số lượng lớn, sản phẩm được kiểm định chất lượng về nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Xem chi tiết chứng chỉ CO, CQ.
 • Thi công công trình lớn trong thời gian ngắn, 200 m2/ngày.100% công trình đảm bảo tiến độ thi công.
 • Cam kết bảo hành 2 năm 1 đổi 1 đối với phụ kiện. Bảo hành 10 năm đối với khả năng chịu nước của tấm Compact. Bảo hành nhanh chóng trong vòng 24h
 • Nhân viên kinh doanh năng động, được training ít nhất trong 6 tháng, nắm bắt các yêu cầu kĩ thuật để tư vấn cho khách hàng các giải pháp hiệu quả nhất, hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên thiết kế giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng và liên tục được nâng cao nghiệp vụ tại các khóa học của các chuyên gia trong và ngoài nước . Tư vấn tận tâm nhiệt tình giúp đưa ra phương án thiết kế đẹp, phù hợp nhất với mặt bằng và tiết kiệm chi phí tối đa.

Mọi thông tin xin liên hệ:

VÁCH NGĂN VỆ SINH TOKY

Địa chỉ: 352 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Email: vachngantoky@gmail.com

Website: https://vachnganvesinh.net

Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111