Vệ sinh và bảo dưỡng vách ngăn vệ sinh đơn giản hơn bao giờ

Sử dụng nhà vệ sinh bằng vách ngăn vệ sinh thường xuyên nhưng không phải ai cũng vệ sinh tấm vách ngăn đúng cách. Những thông tin hữu ích sau đây khiến việc vệ sinh và bảo dưỡng vách ngăn vệ sinh sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Vệ sinh tấm vách ngăn nhà vệ sinh

Bề mặt của vách ngăn vệ sinh được phủ lớp Melamine nên khá nhẵn và bắt mắt. Nó có thể được làm sạch một cách dễ dàng với vải khô hoặc vải ẩm. Với những chất bám bẩn khá lâu, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa thông dụng được khuyến cáo sử dụng cho nhà vệ sinh hoặc các chất khử trùng.

– Sử dụng chất tẩy rửa: với mục đích làm sạch bề mặt vách vệ sinh, ví dụ: Ajax Spray & Wipe; chất tẩy rửa gia dụng; nước hoặc các loại xà phòng được khuyến cáo sử dụng.

– Sơn phun: Turnpentine hoặc SPC801

– Đánh dấu điểm vĩnh viễn trên tấm: dùng bút chuyên dụng Methylated spirits hoặc SPC801.

Những điều không bao giờ được làm trên tấm compact laminate

– Không sử dụng vật liệu mài mòn hoặc đánh bóng. Vật liệu mài mòn như: Jif Cream Cleanser, Ajax (dạng bột hoặc dạng chất lỏng), Chemco, Brasso.

– Miếng cọ rửa, dây len thép hoặc giấy nhám.

– Làm sạch với nước ở áp suất cao hoặc làm sạch bằng hơi nước là biện pháp không được khuyến khích.

– Tránh sử dụng loại thuốc tẩy rửa Janola hoặc các chất tẩy rửa tương đương khác.

– Không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có chứa axit khoáng mạnh như axit sunfuric (H2SO4), axit ắc quy, axit clohydric (HCl), axit nitric (HNO3), axit photphoric (H3PO4), chất tẩy rửa nhà vệ sinh thương mại, chất tẩy rửa vữa, chất tẩy gỉ,…

– Đặc biệt, các chất tẩy rửa hoặc dung môi có tính axit, kiềm cao đều có thể làm hỏng vĩnh viễn bề mặt vách vệ sinh.

Chất tẩy rửa không nên dùng với vách ngăn vệ sinh

– Các mẹo khác:

+ Thường xuyên kiểm tra các cạnh vách ngăn, bôi dầu bóng để làm tăng độ bền và làm đẹp cạnh được đánh bóng ban đầu.

+ Bất kỳ loại hóa chất nào cũng nên được rửa sạch để chúng không bị dính trên tấm.

Tuổi thọ của vách ngăn vệ sinh khá cao, vách ngăn compact có độ bền lên đến hơn 20 năm. Nếu biết cách bảo dưỡng, độ bền của nó có thể cao hơn nữa. Mọi hành động dù vô tình hay cố ý đều có thể gây ra những tác hại vô cùng đáng tiếc. Những lưu ý vừa rồi hi vọng các bạn sẽ nhớ thật kĩ để bảo vệ các công trình vệ sinh của chúng ta không chỉ sạch đẹp mà còn bền bỉ với thời gian.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889 để được giải đáp kịp thời.

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Hiếu: 093.799.8688