Tại sao vách ngăn vệ sinh tiết kiệm diện tích?

Với sự gia tăng dân số hiện nay vấn đề diện tích luôn làm chúng ta đau đầu. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, nhiều loại vật liệu mới được ra đời để giải quyết vấn đề đó, trong đó có tấm vách ngăn nhà vệ sinh. Tại sao vách ngăn vệ sinh lại tiết kiệm diện tích?

Vật liệu truyền thống

Vật liệu truyền thống nhất sử dụng để xây tường cho các công trình xây dựng là gạch đất sét nung (ngoài ra có gạch than sỉ, gạch silicat,…). Bề dày của tường, kích thước tường sẽ phụ thuộc vào chiều cao, tải trọng của công trình, vật liệu và kết cấu của công trình. Kích thước của 1 viên gạch chuẩn ở nước ta là 220 x 105 x 55mm. Chiều dài gạch tiêu chuẩn bằng hai lần chiều rộng của viên gạch công thêm mạch vữa 10mm nữa. Mục đích của mạch vữa là để khi xây dựng có thể xoay dọc hay xoay ngang viên gạch đều được, đều có thể ăn khớp với nhau.

Vữa xây tường gạch là vật liệu dùng để kết dính các viên gạch thành một khối thống nhất. Chiều rộng mạch vữa tường xây gạch là 10 x 12 mm.

Chiều dày tường nhà vệ sinh truyền thống

Chiều dày tường phụ thuộc vào tính chất làm việc, yêu cầu cách nhiệt, cách âm, thẩm mỹ,.. Tường gạch có hai loại phổ biến nhất:

– Tường đơn: thực tế dày 105mm, cộng thêm 2 lớp vữa chát 2 bên là khoảng 130:140mm thường được gọi là tường 10.

– Tường hai gạch: thực tế dày 220mm, kể cả vữa trát thì kích thước tường gạch là 250mm thường được gọi là tường 22.

– Tường ba gạch: thực tế dày 335mm, kể cả vữa trát là 370mm còn được gọi là tường 33 dùng trong nhà xây gạch cao hơn 3 tầng hoặc xây tường móng.

– Tường bốn gạch: thực tế dày 450mm, kể cả vữa trát là 480mm được sử dụng chủ yếu làm móng cho nhà gạch chịu lực.

Với các công trình vệ sinh thì thông thường sẽ là tường đơn.

Vách ngăn vệ sinh tiết kiệm diện tích

Tiết kiệm diện tích với vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh chính là dòng sản phẩm mới, sẽ mang lại một không gian hoàn toàn khác biệt cho không gian vệ sinh. Chiều dày của một tấm vách compact làm vách ngăn vệ sinh là 12mm. Với độ dày này, chúng ta thử làm một phép tính đơn giản nhé. Lấy số thấp nhất trong khoảng chiều dày của tường 10 xây bằng gạch là 130mm nhé. Thực hiện phép tính chia nào “130 : 12 = 10.833”, sấp sỉ 11 lần. Tức là chiều dày tường gạch gấp gần 11 lần chiều dày vách vệ sinh compact.

“Nhỏ mà có võ”. Mặc dù chỉ dày 12mm, nhưng tấm compact cho thấy rõ những khả năng vượt trội của nó, vượt xa mức tưởng tượng của con người:

– Khả năng chống nước hoàn toàn 100%

– Tuổi thọ lên đến 20 – 50 năm

– Chống các hóa chất tẩy rửa và chống cháy

– Chống bám bụi và hạn chế trầy xước

– Đa dạng về màu sắc và mẫu mã, đẹp, sang trọng, hiện đại.

– Chống ẩm mốc, vi khuẩn xâm nhập.

Vách ngăn vệ sinh giúp tiết kiệm diện tích

Xem thêm bài viết liên quan:

Thi công vách ngăn vệ sinh giúp tiết kiệm thời gian?

Vách ngăn vệ sinh tiết kiệm chi phí như thế nào?

Vật liệu hiện đại thường bắt mắt, trau truốt và sang trọng hơn vật liệu tự nhiên truyền thống. Ưu điểm của vật liệu hiện đại là nhờ sự hỗ trợ của công nghệ cao nên các sản phẩm đều có tính thẩm mỹ cao và chất lượng đảm bảo, phù hợp với mọi không gian sống hàng ngày của con người.

Yêu cầu báo giá tới Toky

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế vách ngăn vệ sinh xin mời liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của vach ngan ve sinh Toky để được tư vấn trực tiếp.

Hotline: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889

Mr.Hiếu: 093.799.8688
Mr.Kiên: 096.397.9737