Cải tạo nhà vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật

Việt Nam có khoảng 8 triệu người khuyết tật, chiếm 7,8 % dân số. Để nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người khuyết tật, tất cả các phương tiện phục vụ công cộng, mang tính chất cộng đồng thường được thiết kế và có những khu riêng biệt giành cho người khuyết tật như: xe bus hay nhà vệ sinh công công cũng vậy.

Đừng bỏ lỡ: Bố cục vách ngăn vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật

Cải tạo nhà vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật

Vậy tại nhà vệ sinh tại gia, bạn cần cải tạo lại nhà vệ sinh để phù cho một người khuyết tật cần phải lưu ý những điều sau :

1. Thanh nắm nhà vệ sinh cho người khuyết tật

Thanh nắm dễ dàng lắp đặt ở các vị trí chính trong nhà vệ sinh hay vach ve sinh tại khu vệ sinh công cộng, phòng tắm để hỗ trợ tốt nhất cho người khuyết tật. Có nhiều loại thanh nắm trên thị trường hay tại các cửa hàng nhưng bạn nên lựa chọn loại thanh nắm lắp đặt liên kết với tường.

Vì chúng liên kết với tường tạo sự vững chắc, hỗ trợ tối đa cho người khuyết tật và tạo sự an toàn cho người sử dụng. Nên lắp đặt ở những vị trí cần thiết giúp người khuyết tật dễ tiếp cận và sử dụng nhất. Nên lắp đặt thanh nắm gần bồn tắm, bồn cầu, gần vòi tắm.

Cải tạo nhà vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật

2. Bồn cầu nhà vệ sinh người khuyết tật

Bồn cầu cần cao hơn so với thiết kế bình thường giúp người khuyết tật dễ dàng hạ thấp xuống tiếp cận với bồn cầu cũng như dễ dàng đứng lên sau khi đi vệ sinh và vào nhà vệ sinh từ xe lăn.

Cải tạo nhà vệ sinh cho người khuyết tật

3. Hộp giấy vệ sinh

Di chuyển giấy vệ sinh đến độ cao dễ tiếp cận hơn. Nếu giá giấy vệ sinh treo tường của bạn nằm ở vị trí hợp lý người khuyết tật dễ dàng lấy mà không phải di chuyển và hoạt động nhiều, thùng rác cũng nên để ở vị trí dễ tiếp cận nhất.

Cải tạo nhà vệ sinh cho người khuyết tật

4. Vòi hoa sen

Nên sửa lại thiết bị phòng tắm trong đó đặc biệt là vòi hoa sen sao cho phù hợp giúp người khuyết tật. Cần cài đặt thanh cài vòi tắm sao cho phù hợp, hoặc lắp đặt vòi sen cầm tay

– Diện tích trong phòng vệ sinh phải đủ thích hợp chi người dung xe lăn, diện tích phòng WC phải lớn hơn 3m2/ phòng, còn đối với phòng tắm ~ 5m2/phòng

Cải tạo nhà vệ sinh phù hợp cho người khuyết tật

Nhà vệ sinh không phải là một nơi nguy hiểm cho người khuyết tật. Bằng cách lắp đặt các thanh vịn, cải tạo diện tích và thiết kế thiết bị vệ sinh hợp lí phù hợp cho người khuyết tật. Giúp người khuyết tật tự hoạt động tự vệ sinh cá nhân

By : vách ngăn vệ sinh Toky

Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111