Sau khi sử dụng nhà vệ sinh nên đóng hay mở cửa?

Vách ngăn vệ sinh là một nhu cầu tất yếu diễn ra hàng ngày trong cuộc sống mỗi người. Nhưng với câu hỏi “sử dụng nhà vệ sinh xong nên đóng hay mở cửa?” đơn giản mà không phải ai cũng trả lời đúng.

Hiểm họa từ nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh hay phòng tắm là nơi vô cùng quan trọng. Nhưng chúng lại được cho là nơi bẩn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe con người nhất. Nhà vệ sinh bẩn sẽ khiến bạn có cảm giác không muốn đi vệ sinh dù nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh của bạn đang rất cao. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Điều đang lo nhất, vi khuẩn có khả năng bắn cao 5-7m vào các dụng cụ trong nhà vệ sinh. Sau đó, chúng phát tán và lây lan ra không khí. Các bệnh thường gặp là chân tay miệng ở trẻ. Để lâu có thể gây biến chứng như bệnh viêm não, viêm phổi,… thậm chí là tử vong.

Vì vậy, vệ sinh, lau chùi nhà vệ sinh thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Nhà vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng giúp chúng ta có thể phòng chống được nhiều bệnh tật nguy hiểm. Ngoài ra, không nên treo quần áo bẩn, khăn tắm ướt trong nhà vệ sinh.

Nên đóng hay mở cửa sau khi sử dụng nhà vệ sinh

Như các bạn đều biết, nhà vệ sinh tại gia đình chủ yếu được xây bằng gạch tường, kín mít. Diện tích không gian khá nhỏ. Chúng còn được gọi với cái tên “Nhà vệ sinh khép kín”. Vậy nên mùi khá bí. 

Nhiều người sau khi vệ sinh xong thường mở luôn cửa ra để không gian bên trong phòng được thông thoáng hơn. Mùi khó chịu nhanh thoát ra hơn, sạch sẽ hơn. Nhà vệ sinh khi không sử dụng sẽ được mở cửa thường xuyên. Mở cửa không chỉ giúp cho nhà vệ sinh có thể duy trì tình trạng khô ráo, sạch sẽ. Nó giúp thông gió, nhận luồng không khí mới và loại bỏ mùi ô uế nhanh chóng hơn.

Trên thực tế, các bạn đâu biết rằng, sau khi sử dụng nhà vệ sinh nhất là sau khi đại tiện rất bẩn. Vi khuẩn chứa trong mỗi mét vuông diện tích là 189 loại, có đến 500.000 con. Khi chúng ta đi đại tiện xong và ngay lập tức mở cửa ra, thì mùi hôi và vi khuẩn có hại sẽ nhanh chóng bay ra, lan tỏa khắp nhà. Điều này không hề tốt chút nào. Nếu bạn muốn không gian sạch sẽ, thoáng mát hơn cho nhà vệ sinh của mình thì tốt nhất là nên có hệ thống thông gió. 

Sử dụng nhà vệ sinh xong nên đóng hay mở cửa

Ngoài ra, với những khu vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh thường rộng hơn rất nhiều. Nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh của người dùng cũng lớn hơn. Việc xây dựng nhà vệ sinh bằng gạch không thể nào phù hợp nữa. Sử dụng nhà vệ sinh bằng vách ngăn vệ sinh giúp không gian thông thoáng hơn. Không khí được điều hòa, lưu thông nhanh chóng. Vách ngăn vệ sinh chủ yếu có hai loại vách vệ sinh compact chịu nước hoàn toàn và vách ngăn mfc chịu ẩm. Thông thường, các khu vệ sinh công cộng sẽ được xây dựng ở những nơi tách biệt hẳn với các khu vui chơi, khu ẩm thực. Bởi khi tách biệt như vậy, vi khuẩn có hại khó có khả năng lây lan ảnh hưởng xấu đến người dùng. 

Hướng dẫn: Vệ sinh và bảo dưỡng vách ngăn vệ sinh đơn giản hơn bao giờ 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotlines: 0977.29.2988 – 097.657.1618 – 093.371.8889 hoặc Email: vachngantoky@gmail.com.

Hãy ghé thăm website:vachnganvesinh.net của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618