Bí quyết thiết kế nhà vệ sinh cho trường học tiết kiệm

Tiết kiệm nước tại các trường học không những giúp tiết kiệm nguồn nước ngọt quý giá và còn giúp các trường học tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho sử dụng nước. Bí quyết đã được các trường học tại Mỹ áp dụng thành công là sử dụng các thiết bị cảm biến trong nhà vệ sinh . Theo một nghiên cứu tại một trường đại học California tiến hành thì các biện pháp này đã giúp tiết kiệm 25% lượng nước tiêu thụ mỗi tháng. Cùng tìm hiểu với Toky bí quyết tuyệt vời đến từ nước Mỹ các bạn nhé.

Quản lý các trường học vẫn biết đến những lợi ích của việc bảo tồn và tiết kiệm nước. Tuy nhiên, suốt một thời gian dài, một số lợi ích từ việc cài đặt hệ thống cấp thoát nước tiên tiến tại trường học như lắp đặt các sản phẩm tiêu thụ nước thấp, sử dụng thiết bị ống nước vận hành cảm biến, hệ thống điều khiển tự động, điều chỉnh thời gian, vị trí và lượng nước sử dụng của toàn trường…vẫn chưa được các trường học tại Mỹ thực sự chú trọng.

Sau vài mùa hè khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài và lượng mưa thấp. Theo trung tâm Dữ liệu Khí hậu quốc gia của Mỹ, 49% Hoa Kỳ có khả năng rơi vào tình trạng hạn hán. Lượng nước ngọt cũng đang giảm mạnh. Mỹ là quốc gia sử dụng nước ngọt hàng đầu thế giới, Người Mỹ trung bình sử dụng 86,2 gallon nước ngọt mỗi ngày- 40% trong số đó được xả xuống nhà vệ sinh. Những điều này tạo áp lực cho các nhà quản lý tại trường học phải thực hiện các biện pháp để tiết kiệm nước.

thiết kế nhà vệ sinh trường học siêu tiết kiệm

Nói không với thủ công

Các thiết bị và với hoạt động bằng cảm biến mang lại lợi ích kiểm soát lượng nước tiêu thụ nhiều hơn các thiết bị thủ công.

Ví dụ, tủ nước và bồn tiểu bằng cảm biến, kích hoạt một lần cho mỗi người dùng, loại bỏ chất thải ngay lập tức sau khi một người rời khỏi vật cố định và thiết lập lại trong vòng vài giây. Vòi nước cảm ứng, hoạt động bằng cảm biến kích hoạt theo yêu cầu giúp cho nguồn nước thay vì chảy ra liên tục từ vòi trong khi rửa tay hoặc bị lãng phí khi có ai đó quên đóng vòi nước sau khi sử dụng. Các thiết bị này chỉ kích hoạt khi tay người dùng ở dưới vòi.

Trên thực tế,

việc sử dụng các thiết bị cảm biến, đặc biệt là vòi nước cảm biến đã được nhiều khu vực vệ sinh công cộng tại Việt Nam sử dụng để tiết kiệm nước.

Hơn nước việc sử dụng các thiết bị cảm biến còn là một biện pháp  giúp cải thiện các vấn đề vệ sinh tại nhà vệ sinh trường học.

Theo trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) báo cáo rằng rửa tay là một trong những biện pháp quan trọng nhất để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh nhiễm trùng. Đây là biện pháp phòng ngừa đầu tiên đối với các bệnh truyền nhiễm. Trên thực tế, sau khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, một bàn tay có thể bị nhiễm bẩn trở lại sau khi rửa, bằng cách chạm vào vòi bẩn, hộp đựng khăn hoặc thậm chí là cửa phòng vệ sinh.

Đó là lý do tại sao các nhà quản lý cơ sở giáo dục đang kiểm tra lại phòng vệ sinh về mặt lựa chọn đồ đạc, cũng như thiết kế vật lý. Việc bố trí phòng vệ sinh có thể cải thiện được vấn đề vệ sinh chung của trường học.

>>> Xem: Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công cộng mới nhất

thiết kế nhà vệ sinh trường học tiết kiệm

Hạn chế sự phá hoại từ các học sinh

Các học sinh thường rất hiếu động vì vậy việc một số học sinh sẽ phá hoại các thiết bị vệ sinh trong trường học là điều khó tránh khỏi, không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Chẳng thế mà có câu “ Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” phải không các bạn.

Sự phá hoại của học sinh không chỉ gây ra lãng phí nước mà nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến hệ thống sàn hoặc hệ thống điện của trường học.

Hạn chế sự phá hoại của học sinh là một trong những nguyên nhân khác khiến cho các trường học tại Mỹ sử dụng các thiết bị cảm biến hiện đại trong nhà vệ sinh.

Việc sử dụng các thiết bị hiện đại sẽ giúp tăng quyền kiểm soát. Hệ thống kiểm soát nước tự động cũng có thể tắt hệ thống ống nước trong trường một cách hiệu quả, dựa trên các lệnh được lập trình của người quản lý cơ sở. Loại hệ thống này rất hữu ích khi các trường học sử dụng khả năng khóa của hệ thống vào ban đêm, các ngày cuối tuần, kì nghỉ hè.

thiết kế nhà vệ sinh trường học tiết kiệm ở Mỹ

Những cải tiến trong đồ đạc phòng vệ sinh đã mang đến cho sinh viên, giảng viên, phụ huynh một môi trường được cải thiện. Thậm chí ở Mỹ, một số trường học đã tạo ra niềm tự hào cho sinh viên khi thưởng cho học sinh có thành tích tốt bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các phòng vệ sinh tốt hơn. Các sinh viên sử dụng các phòng vệ sinh này có quyền sở hữu chúng. Thật là thú vị phải không các bạn.

>>> Hướng dẫn sử dụng vách ngăn vệ sinh compact sao cho bền nhất

Toky hiểu rằng, việc sử dụng các thiết bị cảm biến trong nhà vệ sinh trường học Việt Nam sẽ gặp khá nhiều khó khăn do vấn đề chi phí đầu tư ban đầu cho các thiết bị này là khá đắt đỏ. Tuy nhiên, đây là biện pháp mà các nhà trường đang cân nhắc để tiết kiệm nguồn nước cũng cải thiện môi trường vệ sinh của trường học hướng tới chuẩn quốc tế.

liên hệ vách ngăn vệ sinh toky

Vách ngăn vệ sinh Toky luôn tự hào là đơn vị giúp cải thiện môi trường vệ sinh tại các trường học tại Việt Nam bằng việc cung cấp và lắp đặt sản phẩm vách ngăn vệ sinh Compact, vách ngăn vệ sinh MFC. Nếu quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ theo hotline của Toky bạn nhé.

TOKY HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ !!!

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618