Cẩn thận với cách làm sạch vách ngăn vệ sinh bạn đang dùng

Compact laminate, mfc ngày càng được coi là các vật liệu rẻ tiền và mang lại hiệu quả cho nhà vệ sinh có mật độ sử dụng cao. Nhưng chúng có thể nhanh chóng bị bào mòn hoặc lưu trữ sự phát triển không ngừng của nấm nếu người quản lý không biết giữ vệ sinh đúng cách.

Công trình vách ngăn vệ sinh có độ bền cao tới hàng chục năm hoặc xuống cấp nhanh chóng chỉ trong vài tháng phụ thuộc không nhỏ vào cách mà bạn đang sử dụng và vệ sinh chúng mỗi ngày. Cẩn thận với cách làm sạch vách ngăn vệ sinh bạn đang sử dụng. Dưới đây là một danh sách kiểm tra nhanh để đảm bảo việc dọn dẹp diễn ra tốt nhất có thể.

Vật dụng bạn sử dụng làm sạch vách ngăn vệ sinh là gì?

Vật dụng mà bạn đang dùng để làm sạch vách ngăn hàng ngày vô cùng quan trọng đó nhé. Chất liệu phải đảm bảo không đem lại sự tổn thương cho bề mặt vách. Bạn có thể cần các vật dụng sau đây cho công việc làm sạch và bảo vệ các phân vùng của mình:

  • Vải cotton không mài mòn: đủ để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt tấm vách ngăn. Bởi lớp Melamine sẽ tạo ra một lớp phủ khiến bề mặt mịn và sáng bóng hơn.
  • Nước xà phòng: lau nước xà phòng bằng vải cotton không mài mòn là đủ. Động tác này cũng sẽ loại bỏ hiệu quả bất kỳ “mùi hương khó chịu” nào tồn tại trên các buồng vệ sinh của bạn.
  • Baking soda: nếu có vết bẩn không thể lau sạch bằng nước xà phòng, một hỗn hợp gồm nước và baking soda sẽ là bí quyết của bạn. Cho một ít lên vải và lau theo vòng tròn nhỏ sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn mà không làm mài mòn hoặc trầy xước bề mặt của các phân vùng.
  • Nước: Đôi khi với các vết bẩn nhỏ, độ bám dính không cao thì chỉ cần nước là đủ.
  • Sáp nội thất trong suốt: bí quyết để giữ cho các vách ngăn bằng nhựa luôn đẹp và sáng bóng. Nó sẽ cung cấp một lớp chống thấm ngăn không cho hơi ẩm vào nhựa, tăng đáng kể tuổi thọ cho phân vùng của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào loại bỏ vết trầy xước trên vách ngăn vệ sinh?

các cách làm sạch vách ngăn vệ sinh

Chất mài mòn sẽ làm hỏng phân vùng nhanh chóng

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng vết bẩn dính mãi không chịu đi? Có những “kẻ phá hoại” và những mối nguy phòng vệ sinh (nấm, mốc, vi khuẩn có hại,…) đang tấn công. Bạn đang nghĩ đến việc dùng một chất tẩy rửa, cùng với bàn chải. Nhưng thực sự là bạn đang làm hại nhiều hơn là làm sạch và bảo vệ chúng.

Nếu phân vùng của bạn làm bằng kim loại thì việc này còn khiến tạo ra các vết xước. Còn nếu phân vùng bằng nhựa hay mfc thì nó sẽ khiến cho bề mặt bị phá hủy. Lớp Melamine bị bong tróc do tổn thương gây ra từ các chất mài mòn.

Cẩn thận với thuốc tẩy

Kể cả là các chất tẩy nhẹ thì vẫn chứa axit. Với một số phân vùng bằng kim loại hoặc nhựa PVC có thể chịu được các chất tẩy có hàm lượng axit nhẹ. Tuy nhiên một số nhựa và kim loại khác vẫn có thể đổi màu, thậm chí là bị bào mòn bề mặt.

Nồng độ chất tẩy càng mạnh thì cường độ và khả năng phá hoại càng cao. Nếu chúng bị giữ lại trên bề mặt do không được làm sạch hết thì khả năng xuống cấp với phân vùng của bạn chỉ được tính bằng ngày thôi.

>>> Tham khảo thêm: các loại chất tẩy rửa không nên sử dụng cho vách ngăn nhà vệ sinh.

Đừng bao giờ nghĩ đến axit

Chất tẩy rửa công nghiệp được sáng chế với đầy đủ mọi công năng, đáp ứng nhu cầu đánh bật mọi thứ. Chúng mạnh đến nỗi người tiếp xúc có thể bị thương nghiêm trọng nếu họ không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa thích hợp khi vệ sinh.

Các loại axit không phải là thứ thích hợp bạn có thể dùng trên các phân vùng vệ sinh. Chất tẩy rửa chứa axit sẽ ăn xuyên qua và phá vỡ các vách ngăn vệ sinh. Chúng sẽ ăn mòn thép không gỉ, lớp melamin trên bề mặt tấm vách ngăn vệ sinh compact, vách ngăn vệ sinh mfc. Nhuộm và làm mất màu các phân vùng nhựa khác của bạn.

Nhiều người cũng từng nghĩ đến sản phẩm làm sạch bằng amoniac trên các phân vùng kim loại, trừ nhựa. Đây là một sai lầm lớn, bạn phải tránh xa chất tẩy rửa này bằng mọi cách. Đặc biệt là trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.

Cẩn thận với cách làm sạch vách ngăn vệ sinh bạn đang dùng

Nếu amoniac được trộn với nước tiểu, nó sẽ tạo ra một loại khí độc hại. Khi bám trên các vách ngăn nhà vệ sinh có thể gây ra đổi màu cực độ.

Khi bạn muốn làm sạch các vách ngăn phòng vệ sinh, vách ngăn phòng tắm, tốt nhất bạn nên dùng nước ấm và nước rửa chén nhẹ. Khả năng làm sạch của chúng chậm hơn nhưng không làm phá vỡ các lớp phủ bảo vệ trên các phân vùng.

Hãy ghi nhớ những lời khuyên này và bạn sẽ có thể giữ cho các phân vùng của mình sạch sẽ trong khi làm cho chúng tồn tại lâu hơn nhiều so với bình thường!


Vách ngăn vệ sinh TOKY luôn hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề, mọi khó khăn bạn đang gặp phải. Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng vách vệ sinh mà chưa có ý tưởng nào. TOKY với 13 năm kinh nghiệm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo báo giá vách ngăn compact của chúng tôi trước khi gửi yêu cầu báo giá.

Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về chất lượng đi kèm với giá thành, thẩm mỹ và tiến độ thi công.

Yêu cầu báo giá

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN HOÀN THÀNH CÔNG TRÌNH VỆ SINH VÁCH NGĂN HOÀN HẢO !!!

Mr.Linh: 094.423.5111
Mr.Tân: 097.657.1618