Vách ngăn vệ sinh compact có thật sự giúp diệt mối hiệu quả?

Vách ngăn vệ sinh compact có thật sự giúp diệt mối hiệu quả? Mối là côn trùng thường xuyên xuất hiện trong các ngóc ngách. Nhiều nhất là vào mùa mưa, những nơi ẩm thấp, nhiều gỗ. Khi để mối xâm nhập vào nền đất hay móng nhà thì bạn đang gặp rắc rối to rồi đấy. Cần phải tìm cách tiêu diệt chúng ngay. Vậy để tránh hậu họa từ mối, sao chúng ta không phòng tránh ngay từ đầu hoặc dùng các giải pháp giúp mối không thể sinh sôi và sống trong không gian nhà mình nữa. Chi tiết ra sao các bạn hãy cùng khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé.

Diệt mối mọt bằng vách ngăn vệ sinh compact

Phòng tránh mối đơn giản bằng vách ngăn vệ sinh compact

Thời tiết hiện nay khá thất thường, kéo theo độ ẩm cao và nhà cửa hiện nay sử dụng đồ gỗ nhiều nên nguy cơ mối mọt là khá cao. Chính vì thế vẫn có thể thiếu sót trong một khâu nào đó làm cho mối xuất hiện dù bạn đã bảo vệ ngôi nhà và nội thất rất kỹ càng. Mối là nhóm côn trùng xã hội, khá nguy hiểm vì chúng thường ẩn nấp dưới đất theo đàn. Chúng sản sinh rất nhanh, thức ăn chúng yêu thích đó là đồ gỗ, mùn cưa, cây cối sống. Bởi vì trong đó có chứa nhiều chất Cellulose.

Hiện nay, ngoài các cách diệt mối hiện đại còn có các cách dân gian và được áp dụng khá phổ biến. Những cách làm này khá thủ công, dễ thực hiện mà vẫn đem lại hiệu quả đáng nể, giúp diệt mối hiệu quả. Bên cạnh đó để ngăn chặn ngay từ đầu ở khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh các bạn nên dùng vách ngăn compact để tránh mối mọt. Sản phẩm chính là vách ngăn vệ sinh chịu nước được phủ một lớp Melamine nên chống mối mọt, chống ẩm mốc và chống thấm nước hoàn toàn.

Vách ngăn vệ sinh compact giúp diệt mối

Khi sử dụng vách ngăn composite (compact hpl) bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì gián, mối mọt hay bất kỳ loài côn trùng nào cũng không có cơ hội phát triển và sinh sôi nảy nở.

Bài viết liên quan:

Thiết kế vách ngăn vệ sinh giúp diệt gián hiệu quả

Làm sao diệt nấm mốc nhà vệ sinh bằng vách ngăn vệ sinh mfc

Những phương pháp diệt mối dân gian ngoài vách ngăn vệ sinh compact

Sử dụng vách compact được xem là biện pháp tốt nhất để diệt trừ mối mọt, ẩm mốc và các côn trùng khác. Bởi vách compact hpl được xem là vật liệu tối ưu cho mọi vấn đề xảy ra trong các khu vực ẩm thấp, độ ẩm cao.


Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các phương pháp dân gian, truyền thống đơn giản. Cụ thể hơn đó là:

Sử dụng dầu hỏa: Các bạn dùng một cuộn vải khô hoặc bàn chải tre đã sơ đầu tẩm vào dầu hỏa rồi bôi lên các vật dụng bằng gỗ. Tiếp theo đó nên phơi ra ngoài nắng khoảng 2 tiếng rồi bơi thêm lần nữa, quá trình lặp lại nhiều lần sau đó dùng nước xà phòng lau sạch. Sử dụng cách này mối mọt sẽ chết hết và lưu ý nên làm cách này vào ngày trời nắng to.

– Sử dụng phương pháp hun khói: ( Với trường hợp mối đã làm tổ dưới nền đất): Đây là cách khá hiệu quả khiến đàn mối chết ngay và đồng loạt. Các bạn đào xung quanh tổ mối sau đó đốt lửa để khói lan sâu vào trong tổ, giết mối. Trong quá trình thực hiện cần thực sự khéo léo và đảm bảo an toàn, tránh gây nguy hiểm cho các nhà lân cận.

Sử dụng nước: Bạn có thể ngâm các đồ dùng bằng gỗ bị mối dưới nước từ 2-3 ngày, tiếp theo đó phơi dưới nắng đảm bảo sẽ tiêu diệt được mối.

Diệt mối bằng cách giết mối chúa: Khi tổ mối chưa sâu hoặc chưa quá lớn bạn có thể tìm được nơi ẩn náu của mối chúa. Theo lí thuyết giết được mối chúa chính là triệt gốc sinh sản của chúng, sau đó cả tổ mối sẽ tan tác.

Một số công trình vệ sinh tiêu biểu:

Ngoài những cách dân gian như trên các bạn có thể sử dụng các dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp khác. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn cũng như có thêm thông tin về việc sử dụng vach ngan ve sinh compact cho gia đình mình. Chúc bạn diệt mối thành công.

Mọi thông tin cần hỗ trợ xin liên hệ trực tiếp:

Mr.Tân: 097.657.1618
Mr.Linh: 094.423.5111